Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụ quán ăn 'chặt chém', đánh khách đổ máu vì thắc mắc tô hủ tiếu 100.000 đồng: Chủ quán xin lỗi, đóng cửa chuyển đi nơi khác

Mới đây, vợ chồng nữ chủ quán gọi người đánh hội đồng hành khách vì thắc mắc giá tiền tô hủ tiếu 100.000 đồng đã chính thức đóng cửa nghỉ bán. Gia đình họ trả lại mặt bằng, dọn dẹp đồ đạc để chuyển đi nơi khác.

Liên quan đến vụ cặp vợ chồng bị chủ quán đánh trọng thương do thắc mắc tô hủ tiếu có giá 100.000 đồng, tối 4/5, trao đổi với báo Người lao động, Đại diện UBND xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An vừa thông tin mới nhất sau vụ việc.

Nạn nhân bị hành hung là anh Nguyễn Xuân Quang Minh (38 tuổi).

Anh Nguyễn Xuân Quang Minh bị nữ chủ quán gọi người đến hành hung. 

Anh Nguyễn Xuân Quang Minh bị nữ chủ quán gọi người đến hành hung.

Cụ thể, quán ăn uống Bảo Châu nằm ven Quốc lộ 1 đoạn qua ấp 3, xã Nhựt Chánh do ông Trần Văn Ngoan (42 tuổi) cùng vợ là Lê Thị Kim Huệ (38 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) làm chủ đã chính thức đóng cửa nghỉ bán. Gia đình họ trả lại mặt bằng, dọn dẹp đồ đạc để chuyển đi nơi khác.

'Tôi cũng gởi lời xin lỗi đến anh Minh trong vụ bị hành hung; xin lỗi dân địa phương do việc kinh doanh của quán Bảo Châu đã gây ảnh hưởng, tai tiếng không tốt. Đây chỉ là cá nhân, không liên quan đến những quán ăn uống dọc tuyến giao thông'- báo này dẫn lời bà Lê Thị Kim Huệ.

Bà Lê Thị Kim Huệ. Ảnh: báo Người lao động. 

Lê Thị Kim Huệ. Ảnh: báo Người lao động.

Ông Trần Văn Ngoan (chồng nữ chủ quán). Ảnh: báo Người lao động. 

Ông Trần Văn Ngoan (chồng nữ chủ quán). Ảnh: báo Người lao động.

Trước đó, sau khi vụ việc xuất hiện khắp các trang mạng xã hội, chiều 2/5, nhiều người lạ đã đến đập phá quán Bảo Châu, sau đó chụp hình đăng facebook.

Tại cơ quan công an, bà Kim Huệ phân trần, hôm xảy ra vụ việc, do bà nghe được và nghĩ anh Minh cho rằng quán bà bán giá cao, 'chặt chém' làm mất khách của mình nên mới tức giận, gọi người nhà gồm anh ruột và các con vây đánh hội đồng anh Minh.

Cũng theo người này trình bày, ngày thường, quán bán 20.000 đồng/chai nước ngọt, 40.000 đồng/tô hủ tiếu hoặc phở còn ngày lễ thì tăng lên 5.000 đồng mỗi món. Ngoài ra còn khẳng định thông tin cho rằng quán bán 1 tô hủ tiếu bình dân giá 100.000 đồng là bịa đặt. Tuy nhiên, đây mới chỉ là thông tin 1 phía từ nữ chủ quán.

Trước đó, quán ăn Bảo Châu bị nhiều người lạ mặt đến đập phá. Ảnh: báo Thanh Niên. 

Trước đó, quán ăn Bảo Châu bị nhiều người lạ mặt đến đập phá. Ảnh: báo Thanh Niên.

Như thông tin đã đưa trước đó, khoảng 18h ngày 1/5 vợ chồng anh Nguyễn Xuân Quang Minh (38 tuổi) cùng vợ là chị Phạm Thị Cẩm Duyên (35 tuổi) chở con nhỏ bằng xe máy từ quê ở tỉnh Bến Tre trở lại TP.HCM làm việc.

Khi đi qua cầu Bến Lức khoảng 3 km (thuộc xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) thì có ghé vào một quán nước bên đường trú mưa.

Tại đây, vợ chồng anh Minh gọi một chai nước tăng lực và một chai nước ngọt Number One (chai thuỷ tinh). Khi tính tiền, chủ quán báo giá là 60.000 đồng chị Duyên thắc mắc tại sao giá cao như vậy và nói 'chắc bán một lần' thì bị chủ quán phản ứng và hai bên xảy ra đôi co.

Lúc này, nữ chủ quán hăm doạ và đuổi anh vợ chồng anh Minh ra khỏi quán nước.

Ngay sau đó, anh Minh bị một nhóm thanh niên xông vào hành hung đánh chảy máu đầu. Đến khi Công an xã Nhựt Chánh có mặt, nhóm người này mới dừng lại.

Anh Minh sau đó được lực lượng công an xã đưa đến trạm y tế xã băng bó vết thương và dùng ô tô hỗ trợ gia đình anh đến TP.HCM an toàn.

Giúp Tiin sửa lỗi