Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: 11 tuổi, thủ dâm 1 lần/ngày sẽ để lại những hậu quả như thế nào?

Nếu không có kỹ năng thì khả năng bị chấn thương, viêm nhiễm cơ quan sinh dục… rất dễ xảy ra trong quá trình thủ dâm, gây ảnh hưởng lâu dài tới chất lượng cuộc sống sau này.

Câu hỏi: Cháu chào bác sĩ ạ, cháu có câu hỏi đó là 11 tuổi thủ dâm 1 lần 1 ngày thì có bị làm sao không ạ? Mong được bác sĩ tư vấn.

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Bạn còn nhỏ quá, mới 11 tuổi, học khoảng lớp 6, độ tuổi vẫn còn nhiều tính trẻ con. Kể cả khi cơ thể đã có nhiều sự thay đổi, nhiều bạn học lớp 6 đã cao gần 1m70 nhưng thực tế, tâm lý của các bạn vẫn chưa trưởng thành kịp.

Vì vậy, nếu ở độ tuổi này bạn đã thủ dâm, lại còn 1 lần 1 ngày thì bạn rất dễ có xu hướng nghiện hay lạm dụng thủ dâm. Khi đó, thủ dâm có thể ảnh hưởng đến cuộc sống, tình cảm, học hành và nhiều việc bạn còn phải làm, không chỉ trước mắt, mà cả lâu dài nữa bạn.

Nếu bạn không có kỹ năng thì khả năng bị chấn thương, viêm nhiễm cơ quan sinh dục… rất dễ xảy ra, ảnh hưởng lâu dài tới chất lượng cuộc sống của bạn sau này.

Nếu bạn còn bố, bạn nên có thể chia sẻ những vẫn đề này với bố (hoặc bất cứ ai đã trưởng thành, có uy tín, có sức khỏe tốt). Mọi người sẽ giúp bạn bình tĩnh, hiểu thêm về cơ thể, sinh lý để có những quyết định đúng đắn có lợi cho sức khỏe.

Hy vọng những vấn đề tôi chia sẻ sớm đến với bạn. Bạn còn rất trẻ, đừng để thủ dâm ảnh hưởng tới tương lai phía trước nhé.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Giúp Tiin sửa lỗi