Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: 12 tuổi đã thủ dâm, liệu có ảnh hưởng đến sau này hay không?

Việc thủ dâm để giải tỏa 'áp lực' về tình dục của bản thân được cho là an toàn cho sức khỏe, hạn chế lây nhiễm bệnh từ người khác. Tuy nhiên, các bạn trẻ cần trang bị các kiến thức cần thiết để tránh lạm dụng thủ dâm.

Câu hỏi: Cháu năm nay 12 tuổi, dương vật đã cương cứng được, khi bình thương dương vật cháu dài 5cm, khi cương dài 8cm. Thỉnh thoảng cháu hay thủ dâm và xuất tinh. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi việc này có ảnh hưởng đến mai sau không?

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Bạn đang ở tuổi dậy thì, cơ thể đang phát triển rất nhanh, cơ quan sinh dục cũng thay đổi cả về hình thức và hoạt động, nhiều sự hấp dẫn, mới lạ xuất hiện, đặc biệt các cảm xúc về hưng phấn, tình dục.

Về kích thước 'cậu nhỏ' của bạn hoàn toàn bình thường, cứ yên tâm. Bạn thỉnh thoảng có thủ dâm, xuất tinh để giải tỏa 'áp lực' về tình dục của bản thân. Phương pháp này cũng được, an toàn cho sức khỏe, hạn chế lây nhiễm bệnh từ người khác.

Tuy nhiên, bạn còn rất trẻ, nên chú ý tìm hiểu kiến thức về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, tình dục an toàn, học cách kìm chế cảm xúc tình dục để không bị 'nghiện' thủ dâm. Rất mừng là bạn có ý thức về sức khỏe nên đã hỏi chúng tôi khi có băn khoăn.

Bạn nên tìm hiểu thêm về cách giữ vệ sinh cơ thể, vệ sinh cơ quan sinh dục (trước và sau khi thủ dâm) để hạn chế viêm nhiễm cơ quan sinh dục (một trong các nguyên nhân có thể gây ảnh hưởng đến tinh trùng); cách 'tự sướng' vừa có thể giải quyết 'nhu cầu' của bản thân vừa không làm tổn thương, sang chấn 'cậu nhỏ'; cách kìm chế ham muốn, không chiều theo cảm xúc của bản thân để không 'nghiện' hay lạm dụng thủ dâm.

Phía trước còn nhiều việc, bạn đã có ý thức về sức khỏe là rất tốt, cố gắng 'học dần' nhé.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Giúp Tiin sửa lỗi