Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: 12 tuổi đã thủ dâm và bị mộng tinh

Khi dậy thì, do sự thay đổi của cơ thể, những khoái cảm, hưng phấn khiến nhiều bạn tò mò, muốn thử, tăng dần 'số lần' chiều theo ham muốn của bản thân dẫn đến nghiện, lạm dụng thủ dâm.

Câu hỏi: Chào bác sĩ, cháu 12 tuổi, cháu bị mộng tinh và đã thủ dâm thì có phải là sớm không thưa bác sĩ hay là cháu bị bệnh gì? Mong được bác sĩ tư vấn.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

12 tuổi nhưng bạn đã dậy thì, cơ quan sinh dục đã hoạt động, sản xuất ra tinh dịch, tinh trùng, khi 'đầy' sẽ tự 'trào' ra ngoài.

Bạn đã dậy thì rồi, bắt đầu bước vào giai đoạn mà cơ thể sẽ thay đổi nhanh, nhiều cả về chiều cao, cân nặng, da, hệ thống lông, cơ quan sinh dục, tâm lý… cứ bình tĩnh, trải nghiệm sự thay đổi này cũng thú vị lắm vì đời người chỉ có một lần thôi.

12 tuổi, mới chỉ bắt đầu, còn bỡ ngỡ, nhiều việc phía trước phải làm, phải học, phải tìm hiểu. Rất mừng bạn cũng có ý thức về bản thân đấy, biết yêu bản thân mình, bạn sẽ học được nhiều cách để phát triển khỏe mạnh.

Nhiều bạn trẻ khi dậy thì, do sự thay đổi của cơ thể, những khoái cảm, hưng phấn (nhiều khi không tả được là gì khi các bạn động chạm, kích thích cơ quan sinh dục hoặc khi thủ dâm) khiến nhiều bạn tò mò, muốn thử, tăng dần 'số lần' chiều theo ham muốn của bản thân dẫn đến nghiện, lạm dụng thủ dâm.

Thủ dâm không phải là bệnh lý. Bạn đừng quá lo lắng nhé. Chỉ lưu ý là đừng để nghiện, lạm dụng hay thủ dâm không an toàn là được nhé. Nhiều vấn đề đang đợi bạn ở phía trước.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp Tại đây hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Góp ý cho Tiin