Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Bạn gái vẫn có thể mang thai dù chỉ 'quan hệ cọ xát' với người yêu

Khi nam và nữ có quan hệ cọ xát, tinh dịch của bạn trai nếu vào âm đạo, tinh trùng có thể xâm nhập vào bên trong, gặp trứng của bạn nữ đợi sẵn thì khả năng mang thai có thể xảy ra.

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em và bạn trai có quan hệ cọ xát. Cả hai đều khỏa thân, bạn trai em có ra một chút ở cửa mình. Vậy em có thể có thai không ạ? Mong được bác sĩ tư vấn.

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Em và bạn trai đã có sự tiếp xúc trực tiếp của cơ quan sinh dục. Khi đó, cả em và bạn trai đều rất hưng phấn, cả hai sẽ 'ra' nhiều dịch sinh dục, trong dịch sinh dục của bạn trai có tinh trùng. Ở các bạn trai khỏe mạnh, bình thường, lúc nào trong dịch sinh dục cũng có tinh trùng.

Ngược lại, với các bạn gái, buồng trứng của bạn gái có rất nhiều trứng. Hàng tháng, sẽ có một quả trứng 'chín' và 'rụng'.

Nếu trứng không gặp tinh trùng, trứng sẽ 'thoái hóa' làm thay đổi nội tiết, bong niêm mạc tử cung tạo thành kinh nguyệt. Nếu trứng gặp tinh trùng, khả năng em sẽ có thai ngoài ý muốn. Cơ chế thông thường sẽ như vậy.

Vì vậy, khi em và bạn trai có cọ xát, tinh dịch của bạn trai nếu vào âm đạo, tinh trùng có thể xâm nhập vào bên trong, gặp trứng của em đợi sẵn, em có khả năng có thai, tất nhiên khả năng này thấp hơn nhiều so với trường hợp hai em có quan hệ tình dục xâm nhập, bạn trai xuất tinh trong âm đạo của em.

Em đang chơi trò chơi mạo hiểm, từ chỗ 'khỏa thân, quan hệ cọ xát' đến quan hệ tình dục thực sự, quan hệ xâm nhập là rất mỏng manh.

Nếu em chưa chuẩn bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng quan hệ tình dục an toan, các biện pháp phòng tránh có thai ngoài ý muốn, em hãy thận trọng, kẻo có ngày 'đứt tay' nhé.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Góp ý cho Tiin