Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Có quan hệ cọ xát trần, bạn trai xuất tinh ngoài thì liệu có khả năng mang thai?

Việc bạn gái có khả năng mang thai hay không phụ thuộc vào thời điểm có 'rụng' trứng hay không.

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Em và bạn trai có quan hệ cọ xát trần nhưng anh ấy xuất tinh ngoài ngay phần trên âm đạo của em. Trong khi cọ xát em không biết anh ấy có tiết chất dịch nhờn hay không. Hiện tại cách 2 - 3 ngày nữa là tới ngày kinh nguyệt giống tháng trước nhưng chu kì kinh của em lại không đều. Vậy bác sĩ cho hỏi liệu em có khả năng mang thai không ạ?

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Em và bạn trai có 'cọ xát trần' tức là có sự tiếp xúc trực tiếp của cơ quan sinh dục giữa hai người, cho dù chưa là quan hệ tình dục xâm nhập nhưng lúc này tinh trùng của bạn trai (có trong tinh dịch) vẫn xâm nhập vào âm đạo của em được. Nếu lúc này em có trứng 'chín' rụng chờ sẵn thì em vẫn có khả năng có thai ngoài ý muốn.

Tinh trùng của bạn trai lúc nào cũng có sẵn. Trứng của bạn gái chỉ 'rụng' một lần trong một chu kỳ, thường vào giữa của chu kỳ nếu là người có vòng kinh đều, khoảng 28-35 ngày. Vì thế, em có khả năng mang thai hay không phụ thuộc vào thời điểm em có 'rụng' trứng hay không nhé.

Em là người có chu kỳ kinh nguyệt không đều, không biết là bao nhiêu ngày, việc áp dụng biện pháp tránh thai bằng phương pháp tính vòng kinh, xuất tinh ngoài âm đạo thường không an toàn, dễ thất bại khiến em có thai ngoài ý muốn.

Em nên thận trọng, tìm hiểu thêm kiến thức về sức khỏe sinh sản, các biện pháp tránh thai an toàn, quan hệ tình dục an toàn nhé.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Giúp Tiin sửa lỗi