Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Bạn trai xuất tinh bắn lên khu vực vùng kín của bạn nữ thì có khả năng mang thai hay không?

Ngay khi hai bạn có tiếp xúc trực tiếp cơ quan sinh dục với nhau, lúc này bạn trai đang rất hưng phấn, có thể tiết ra dịch sinh dục, trong đã có tinh trùng.

Câu hỏi: Cháu chào bác sĩ. Cháu và bạn trai có quan hệ tình dục nhưng chỉ là cọ xát bên ngoài, sau đó bọn cháu dùng tay để giúp nhau lên đỉnh, tuy nhiên khi xuất tinh thì tinh dịch của bạn trai bắn lên khu vực vùng kín của cháu, như vậy cháu có khả năng mang thai không bác sĩ? Mong được bác sĩ tư vấn.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Bạn và bạn trai tuy không có quan hệ tình dục xâm nhập, bạn trai không xuất tinh vào trong âm đạo, nhưng các bạn có tiếp xúc trực tiếp cơ quan sinh dục với nhau, 'khi xuất tinh thì tinh dịch của bạn trai bắn lên khu vực vùng kín' của bạn, bạn vẫn có nguy cơ có thể có thai ngoài ý muốn.

Ngay khi các bạn có tiếp xúc trực tiếp cơ quan sinh dục với nhau, lúc này bạn trai đang rất hưng phấn, có thể tiết ra dịch sinh dục, trong đã có tinh trùng.

Tinh trùng có thể vào âm đạo, qua lỗ màng trinh ngược lên phía trên, nếu đúng thời kỳ này, bạn có trứng 'chín và rụng' đợi sẵn tinh trùng, bạn có thể có thai (trong quá trình làm chuyên gia tư vấn chúng tôi đã gặp trường hợp này rồi, cả hai bạn ý chưa hề có quan hệ tình dục xâm nhập, bạn gái chưa hề rách màng trinh song vẫn có thai ngoài ý muốn).

Tất nhiên, nếu hai bạn có quan hệ tình dục xâm nhập hoặc xuất tinh vào âm đạo của bạn gái thì nguy cơ có thai ngoài ý muốn sẽ cao hơn.

Vì thế, bạn không nên chủ quan, đừng nghĩ rằng mình chưa quan hệ tình dục thực sự thì sẽ 'không sao đâu'. Nguy cơ có thai ngoài ý muốn, thậm chí mắc các bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục thấp hơn nhưng vẫn có thể xảy ra đấy.

Rất mong bạn thận trọng.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp Tại đây hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Góp ý cho Tiin