Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Bắt đầu thủ dâm từ lớp 6 với tần suất 2-3 lần/ngày liệu có thể dẫn đến vô sinh?

Nếu kỹ thuật thủ dâm không tốt gây chấn thương, gãy, rách dương vật hoặc vệ sinh không tốt để viêm nhiễm cơ quan sinh dục sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng… có thể sẽ là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, năm nay em 14 tuổi. Em bắt đầu thủ dâm năm lớp 6 với tần suất 2-3 lần/ngày, nhưng bây giờ là khoảng 2 ngày/1 lần. Với tần suất như thế thì có thể dẫn đến vô sinh không ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp.

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Năm nay em 14 tuổi, đang ở tuổi dậy thì. Cùng với sự thay đổi rất nhanh về thể chất (chiều cao, cân nặng, da, lông tóc…) và tinh thần, sự thay đổi của cơ quan sinh dục, xuất hiện ham muốn tình dục, sự hấp dẫn về cơ thể người khác… cũng là những vấn đề khiến nhiều bạn trẻ thích thú.

Việc thủ dâm (tự kích thích cơ quan sinh dục) để thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân cũng là phương pháp các bạn trẻ hay làm.

Do các bạn còn trẻ, chưa học được cách kìm chế cảm xúc, sức hấp dẫn mới lạ của thủ dâm khiến một số bạn lạm dụng thủ dâm, thậm chí nghiện thủ dâm, ảnh hưởng đến sức khỏe, học tập và chất lượng quan hệ tình dục sau này.

Việc 'có dẫn đến vô sinh không' tùy thuộc vào kỹ năng thủ dâm của các bạn có làm ảnh hưởng đến 'súng ống đạn dược' không.

Nếu kỹ thuật không tốt gây chấn thương, gãy, rách dương vật; nếu vệ sinh không tốt để viêm nhiễm cơ quan sinh dục sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng… có thể sẽ là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

'Tần suất bao nhiêu lần/ngày/tuần là vừa, đủ, không gây ảnh hưởng sức khỏe...' là những câu hỏi hay gặp nhất.

Thực tế, không thể có con số chính xác về số lượng bao nhiêu lần là vừa cả, phụ thuộc vào sức khỏe của từng người. Quan trọng với tuổi của các em bây giờ là không chiều theo cảm xúc của bản thân khiến lệ thuộc, nghiện thủ dâm.

Em hãy học cách kìm chế cảm xúc tình dục của mình, hạn chế các tình huống nhạy cảm (ở phòng riêng, hay bàn tán, tò mò về cơ thể, đụng chạm cơ quan sinh dục, xem tranh, ảnh, các trang nhạy cảm trên internet…), càng hạn chế càng tốt, chỉ sử dụng thủ dâm khi thực sự 'bức xúc'. Tìm hiểu thêm các kiến thức về sức khỏe sinh sản nhé.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Góp ý cho Tiin