Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Đang quan hệ thì bao cao su bị rách, uống thuốc tránh thai liệu có 'thoát hiểm'

Trên thực tế, khả năng bảo vệ của thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ đạt 75%, bạn gái càng dùng nhiều, tác dụng càng giảm.

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Hôm thứ 6 ngày 12/4 vừa rồi em có quan hệ với bạn trai, nhưng đang quan hệ thì bao cao su bị rách, bạn trai em chưa xuất tinh và dừng hẳn luôn, em có đi tiểu và rửa nhẹ nhàng, sau đó có uống luôn thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ. Bác sĩ cho hỏi liệu em có thể có thai không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Chào bạn! Hai bạn có quan hệ tình dục trước hôn nhân, áp dụng biện pháp tránh thai bằng phương pháp dùng bao cao su. Tuy nhiên, lần quan hệ tình dục này, biện pháp dùng bao cao đã bị thất bại (bao cao su bị rách), bạn đã dùng thuốc tránh thai khẩn cấp (loại 120 giờ) để không có thai ngoài ý muốn.

Bạn đã dùng thuốc đúng chỉ định. Thời gian bạn dùng thuốc cũng sớm, nếu thuốc đảm bảo chất lượng, khả năng bạn không có thai là cao.

Chỉ xin lưu ý bạn: khả năng bảo vệ của thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ đạt 75%, bạn càng dùng nhiều, tác dụng càng giảm.

Bạn cần tìm hiểu thêm kiến thức về sử dụng bao cao su (cách lựa chọn, kiểm tra và cách sử dụng bao cao su) để đạt hiệu quả cao nhất, hạn chế 'rủi ro' phải hỗ trợ bằng thuốc tránh thai khẩn cấp. Dùng nhiều (quá 2 lần trong một chu kỳ kinh nguyệt) hoặc dùng trong thời gian dài cũng ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của bạn.

Bạn nên 'kiên định' với phương pháp dùng bao cao su khi quan hệ tình dục với bạn trai nhé. Không chỉ phòng có thai ngoài ý muốn và còn có tác dụng phòng lây truyền các bệnh qua đường quan hệ tình dục, những căn bệnh ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe nếu bị mắc phải.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Giúp Tiin sửa lỗi