Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Mới bị bạn gái cầm vào cậu nhỏ đã xuất tinh

Nếu lâu mới gặp bạn gái, có khi chỉ vài động tác kích thích đã khiến bạn trai 'xả đạn' do bị kìm chế lâu ngày, hưng phấn cao độ, khó kìm chế.

Câu hỏi: Bác sĩ cho em hỏi về vấn đề quan hệ tình dục, lúc em làm tình thì không sao cả nhưng lúc bạn gái của em cầm vào cậu nhỏ của em lắc mấy cái thì xuất tinh. Còn lúc em quan hệ thì chưa được 1 phút em đã xuất tinh. Thưa bác sĩ vậy em bị sao không ạ?

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Bác sĩ Tiin trả lời:

Chào em, chắc em còn trẻ, quan hệ tình dục trước hôn nhân, đời sống tình dục không ổn định, gặp gỡ bạn gái không thường xuyên… Tất cả những vấn đề này đều ảnh hưởng đến chất lượng quan hệ tình dục của em, hiện tại chưa đủ điều kiện để chẩn đoán em có bị xuất tinh sớm hay không.

Khi em tiếp xúc với bạn gái, trong điều kiện thuận lợi cho 'việc ấy' xảy ra, cơ thể em đã ở trạng thái kích thích rồi. Nếu lâu mới gặp bạn gái, có khi chỉ vài động tác kích thích em đã 'xả đạn' do bị kìm chế lâu ngày, hưng phấn cao độ, khó kìm chế.

Trong các hành vi tình dục, hành vi tiếp xúc trực tiếp của 'đối tác' vào cơ quan sinh dục (đụng chạm, sờ mó, hôn, cầm nắm, ve vuốt…) là những hành vi có tính kích thích rất cao, mang lại hưng phấn cho cả hai, thường được thực hiện ở giai đoạn đầu (khúc dạo đầu) của quan hệ tình dục, được coi là hành vi mang lại hiệu ứng khá tốt, kỹ năng cần thiết cho hoạt động tình dục.

Em hoàn toàn bình thường, vài năm nữa khi em trưởng thành hơn, học được cách kìm chế, đời sống tình dục ổn định mà lần quan hệ tình dục nào cũng bị 'xả đạn' sớm (1-2 phút) mới nghĩ đến xuất tinh sớm.

Để khám, chẩn đoán, điều trị các bệnh lý liên quan đến xuất tinh, bạn cần đến cơ sở y tế chuyên về nam khoa hoặc bệnh viện có khoa nam học, các bác sĩ cần thăm khám lâm sàng, làm các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh cần thiết để chẩn đoán bệnh, tìm nguyên nhân và điều trị được bạn nhé. Tránh tuyệt đối nghe các bài 'truyền miệng', sử dụng thuốc không theo chỉ định, thực phẩm, đồ uống, bài thuốc ngâm… kẻo lợi bất cập hại nhé. Mọi chuyện sẽ ổn thôi.

Khi đã có quan hệ tình dục, cần tìm hiểu thêm các kiến thức về biện pháp tránh thai, phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, quan hệ tình dục an toàn, có 'chuẩn' nghiêm túc, đừng coi quan hệ tình dục như bản năng, chỉ để giải tỏa áp lực làm mất ý nghĩa đúng đắn của quan hệ tình dục bạn nhé.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Giúp Tiin sửa lỗi