Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Nam giới có nên cạo lông vùng kín hay không?

Lông của cơ quan sinh dục cũng rất quan trọng. Lớp lông mu có tác dụng giúp điều hòa nhiệt, như lớp đệm ngăn không cho mồ hô chảy từ trên bụng xuống cơ quan sinh dục.

Câu hỏi: Em chào bác sĩ. Em năm nay 26 tuổi, là nam giới, em chưa lập gia đình, bác sĩ cho em hỏi nam giới có nên cạo lông vùng kín không? Vì sao? Em cảm ơn bác sĩ!

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Chào bạn. Hệ thống lông của cơ thể được phân bổ toàn thân. Lông ở cung mày, bờ mi, nách, cơ quan sinh dục, cẳng tay, chân, thường rậm, sẫm màu, cứng hơn lông ở vùng da khác.

Tính chất, mầu sắc của lông phụ thuộc vào chủng người, dân tộc, giới tính, có yếu tố di truyền. Một số yếu tố môi trường, xã hội, sức khỏe, tác dụng phụ của thuốc... cũng ảnh hưởng tới sự phát triển của hệ thống lông. Lông có tác dụng bảo vệ cho cơ thể, điều hòa thân nhiệt, có tính chất mỹ học.

Ở nam giới, lông, tóc thường rậm, cứng, sẫm màu, hơi xoăn, chịu ảnh hưởng của nội tiết tố sinh dục nam. Các bạn trai có nhiều râu, tóc, lông chân, tay thường tự hào về độ 'nam tính'.

Lông của cơ quan sinh dục cũng rất quan trọng. Lớp lông mu có tác dụng giúp điều hòa nhiệt, như lớp đệm ngăn không cho mồ hô chảy từ trên bụng xuống cơ quan sinh dục. Vì thế, không nên cạo lớp lông ở đây, chưa kể khi mọc lại lông sẽ cứng, gây đau, ngứa hơn.

Trong trường hợp lông quá nhiều, dày cũng chỉ nên cắt, tỉa cho gọn gàng (các bạn trai cũng ít làm chuyện này hơn các bạn gái). Bạn nên cân nhắc trước khi quyết định cạo lông vùng kín nhé.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Giúp Tiin sửa lỗi