Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Nhu cầu 'chuyện ấy' cao không có tội, nhiều ông chồng còn mua tặng vợ dụng cụ để 'tự giải quyết'

Tình dục là vấn đề nhạy cảm, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống nhưng không phải ai cũng dám nói ra, thâm chí nhiều cuộc ly hôn vì quan hệ tình dục không hòa hợp nhưng khi ra toàn lý do là cuộc sống 'không hợp nhau'.

Câu hỏi: Những ngày gần đây, câu chuyện về HLV Hana Giang Anh xuất hiện trong chương trình 'Vợ chồng son' và thoải mái chia sẻ về chuyện quan hệ vợ chồng gây chú ý dư luận. Đặc biệt, việc thẳng thắn chia sẻ bản thân có nhu cầu về 'chuyện ấy' cao hơn mức đáp ứng của chồng đã khiến cô vấp phải nhiều ý kiến chỉ trích. Bác sĩ có chia sẻ gì về vấn đề này?

Trong mối quan hệ vợ chồng, nếu một trong hai có nhu cầu cao hơn thì nên xử lý như thế nào?

Hana Giang Anh thẳng thắn chia sẻ chuyện nhu cầu 'chuyện ấy' của mình cao hơn của chồng trên sóng truyền hình

Hana Giang Anh thẳng thắn chia sẻ chuyện nhu cầu 'chuyện ấy' của mình cao hơn của chồng trên sóng truyền hình

Bác sĩ Tiin trả lời:

Câu chuyện của HLV Hana Giang Anh trong chương trình 'Vợ chồng son' đặt ra vấn đề khá nhạy cảm, không phải ai cũng đủ cởi mở chia sẻ vấn đề 'khó nói', nhu cầu quan hệ tình dục của bản thân, nhất lại là phụ nữ Á Đông.

Hana Giang Anh là huấn luyện viên thể hình, cô ấy có sức khỏe tốt, đời sống tương đối ổn định (về kinh tế, tình cảm, cách nhìn nhận về quan hệ xã hội khá thoáng kể cả về tình dục, cởi mở, không quá nặng về lễ giáo…), lại là người trẻ, nhu cầu về tình dục tương đối cao (cao hơn so với chồng bạn ý).

Khi người đàn ông và người phụ nữ bước vào cuộc sống vợ chồng chính thức, có rất nhiều các mối quan hệ tác động đến họ, trong đó có vấn đề về đời sống tình dục.

Tình dục là vấn đề nhạy cảm, tác động trực tiếp, chất lượng quan hệ tình dục ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống nhưng không phải ai cũng dám nói ra, thâm chí nhiều cuộc ly hôn vì quan hệ tình dục không hòa hợp nhưng khi ra toàn lý do là cuộc sống 'không hợp nhau'.

Chức năng quan hệ tình dục để duy trì nòi giống, sinh con thường rất ngắn (do độ tuổi sinh đẻ có hạn, số con mong muốn cũng không nhiều…); chức năng quan hệ tình dục để thỏa mãn nhu cầu tình dục của cả hai người diễn ra trong thời gian dài, thường xuyên (tùy theo tuổi, giới…).

Khi cô ấy nói cô ấy thông cảm, chấp nhận 'mức độ nhiệt tình của chồng ở mức trung bình' và 'em sẽ tự tìm cách giải tỏa'. Vấn đề này hoàn toàn bình thường, nhu cầu cao không có tội gì, cũng không phải là vấn đề bệnh lý, không phải điều trị gì và cũng không có thuốc gì để giảm hay hãm nhu cầu tình dục cả, càng không thể cho rằng người có nhu cầu cao là người không đàng hoàng, không đứng đắn. Vấn đề là ở chỗ 'cách' cô ấy làm thế nào thôi.

Rất nhiều người khi không được thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân, họ đã phải 'tự giải quyết' sao cho có lợi nhất cho sức khỏe của họ, không ảnh hưởng gì đến gia đình.

Chọn cách tự thủ dâm, dùng dụng cụ tình dục cũng không phải là không tốt trong những tình huống như của bạn HLV Hana Giang Anh. Chỉ cần thận trọng, chọn dụng cụ an toàn, đảm bảo chất lượng, có kỹ thuật tốt để không gây viêm nhiễm hay chấn thương cơ quan sinh dục là được.

Thực tế cũng có nhiều người chồng thông cảm với nhu cầu của vợ, tự tìm hiểu, mua tặng vợ dụng cụ, hợp tác với vợ, coi vấn đề này là bình thường, không liên quan gì đến đạo đức hay phẩm hạnh của vợ…

Nhưng, chọn cách ngoại tình hoặc quan hệ tình dục với người khác, vi phạm pháp luật thì lại không nên. Nếu lựa chọn cách này, cho dù tìm được người 'rất hợp' nhưng không phải là 'của mình', chỉ thỏa mãn bản năng, 'phần con' mà thôi, chưa kể ảnh hưởng đến gia đình của một hoặc cả hai bên, kéo theo nhiều hệ lụy.

Theo tôi, trong trường hợp này, nên tôn trọng quyết định của cô ấy, cách cô ấy lựa chọn để giải tỏa nhu cầu của bản thân.Với sự hiểu biết, quan điểm sống, nhìn nhận chuẩn mực xã hội, cô ấy sẽ tìm được cách tốt nhất cho bản thân mình và gia đình cô ấy.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp Tại đây hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Góp ý cho Tiin