Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Quan hệ bằng miệng và bằng tay nhưng bạn gái lại bị trễ kinh?

'Từ ngày đi du lịch đến hôm nay cũng được 1 tuần hơn, bạn ấy vẫn chưa có kinh nguyệt, tụi em đang rất lo lắng liệu sẽ có thai hay không?'.

Câu hỏi: Chào bác sĩ, em năm nay 24 tuổi, em và bạn gái khi đi du lịch có thân mật 3 lần.

Lần 1: Có quan hệ bằng miệng với nhau, hai người cũng không mặc gì. Em có xuất tinh nhưng lúc đó bạn gái em đang quan hệ bằng miệng và em cũng xuất ra ngoài và không gần cô bé của bạn ấy.

Lần 2: Em cũng vậy và cũng giống lần 1.

Lần 3: Em có sử dụng tay với cô bé bạn ấy và em có dùng cậu bé của em cạ vào ngoài cô bé, nhưng chỉ cạ 1-2 lần và không xuất tinh.

Bạn gái em hồi trước có khám qua bác sĩ do tình trạng sức khỏe nên hay bị trễ kinh lâu. Mà từ ngày đi du lịch đến hôm nay (cũng được 1 tuần hơn) bạn ấy vẫn chưa có kinh nguyệt, tụi em đang rất lo lắng liệu sẽ có thai không ạ? Em mong nhận được hồi âm từ bác sĩ. Em xin cảm ơn!

Ảnh minh họa: Internet. 

Ảnh minh họa: Internet.

Bác sĩ Tiin trả lời:

Chào em, em chắc đang lo lắng lắm nhỉ? Giờ mà bạn gái có thai ngoài ý muốn cũng phức tạp, ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch, tương lai của cả hai bạn.

Bạn nhớ khá chi tiết những lần 'thân mật' của hai bạn. Nếu câu chuyện đúng như bạn nhớ và tả lại thì khả năng có thai của bạn gái rất thấp.

Các bạn có quan hệ tình dục bằng đường miệng (oral sex), dùng tay và tiếp xúc cơ quan sinh dục ngoài của nhau, không có quan hệ tình dục xâm nhập, bạn không xuất tinh sát hoặc vào trong âm đạo của bạn gái, cơ hội để tinh trùng của bạn gặp được trứng của bạn gái để thụ thai là rất thấp (kế cả bạn gái đang ở thời kỳ nguy hiểm, có trứng rụng). Trong trường hợp này, hai bạn có thể yên tâm, không nên quá lo lắng. Lo lắng quá cũng làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

Mặc dù bạn cũng đã tìm hiểu về kiến thức sức khỏe sinh sản, các biện pháp tránh thai và biết thỏa mãn ham muốn tình dục cho nhau bằng những cách khá an toàn. Tuy nhiên, biết nhưng chưa đủ, các bạn cũng chưa tìm hiểu kỹ các biện pháp tránh thai, phòng các bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục.

Bạn nhắc bạn gái cũng nên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình cẩn thận, nếu chậm kinh 7-10 ngày mà các bạn có quan hệ tình dục cũng nên thử nước tiểu bằng que thử thai để xem có vấn đề gì không nhé.

Tốt nhất lần sau các bạn nên dùng bao cao su trong tất cả các lần quan hệ tình dục, dùng ngay từ đầu, không tiếp xúc trực tiếp cơ quan sinh dục với nhau là an toàn nhất. Nếu có dùng phương pháp khác thì tuyệt đối bạn không được 'bén mảng' đến 'vùng cấm địa', chỉ cần một giọt dịch sinh dục của bạn lọt vào âm đạo của bạn gái cũng có thể 'gây chuyện' nhé. Hy vọng lần này các ban an toàn.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Giúp Tiin sửa lỗi