Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Thiếu nữ 'lo ngay ngáy' chuyện mang thai sau thủ dâm

Sau khi thủ dâm xong em cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ, thời gian sau đó bụng em đột nhiên to lên, ngực lớn dần, núm vú cũng phát triển rõ rệt...

Câu hỏi: Bác sĩ cho em hỏi thủ dâm có thể mang thai được không? Tại sao khi thủ dâm xong em cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ nữa, thời gian sau đó bụng em đột nhiên to lên, ngực lớn dần, núm vú cũng phát triển rõ rệt, âm đạo cũng tiết ra tiết dịch nhiều hơn bình thường? Có phải em đã có thai chăng? Bác sĩ giúp em với, em đang rất hoang mang.

 

Ảnh minh họa

Bác sĩ Tiin trả lời:

Tôi không biết bạn năm nay bao nhiêu tuổi rồi, kiến thức về sức khỏe sinh sản thế nào, có kiến thức gì về thủ dâm hay không?

Sự thụ thai chỉ xảy ra khi tinh trùng của nam giới gặp được trứng của nữ giới. Nếu bạn chỉ 'tự sướng', tự mình thủ dâm để thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân, kể cả khi bạn có trứng rụng thì làm gì có tinh trùng của nam giới để có sự thụ thai được bạn. Trừ khi bạn trai không có quan hệ tình dục trực tiếp với bạn nhưng tay của bạn ý có dính tinh trùng rồi kích thích vào trong âm đạo của bạn thì mới bạn mới có khả năng có thai.

Khi bạn thủ dâm, cơ thể bạn cũng ở trong trạng thái kích thích, các cơ quan trong cơ thể (hô hấp, tim mạch, tiết niệu, sinh dục…) cũng phải tăng cường hoạt động, bạn phải hoạt động mạnh để tạo kích thích, vì thế sau khi 'hạ nhiệt' bạn thấy mệt, buồn ngủ, cơ thể cũng đòi hỏi phải được hồi phục. Đây là chu kỳ bình thường mà bạn.

Thông thường vào thời kỳ giữa của chu kỳ kinh nguyệt (thời điểm trứng rụng), do sự thay đổi nội tiết, bạn sẽ thấy ham muốn tình dục. Nếu thời điểm này bạn thủ dâm, sau khoảng 1-2 tuần thấy 'ngực căng hơn, thấy đau, tức, âm đạo tăng tiết dịch' là bạn sắp có hành kinh. Biểu hiện này hiện tượng sinh lý bình thường.

Lưu ý bạn thêm, khi bạn thủ dâm (bằng tay hoặc bằng dụng cụ tình dục sextoy) bạn vẫn có khả năng bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục do vệ sinh không tốt hoặc động tác thô bạo làm tổn thương cơ quan sinh dục.

Mặt khác, nếu bạn thủ dâm trong thời gian dài hoặc lạm dụng thủ dâm cũng ảnh hưởng đến cảm xúc, chất lượng của quan hệ tình dục thực sự sau này nhé. Tìm hiểu thêm kiến thức về sức khỏe sinh sản, kiến thức tình dục để an toàn, mạnh khỏe bạn nhé.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Giúp Tiin sửa lỗi