Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Thủ dâm ngày 2-3 lần thì có nguy cơ bị vô sinh hay không?

Việc thủ dâm cũng cần phải có kiến thức, kỹ năng để không bị lệ thuộc, không bị chấn thương hay viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Cháu thủ dâm được 4 tháng rồi, mỗi 1 tuần cháu thủ dâm 4 lần. Có ngày cháu thủ dâm 2-3 lần thì liệu cháu có bị vô sinh hay không? Mong được bác sĩ giải đáp.

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Tôi không rõ em ở độ tuổi nào nhưng 'mỗi 1 tuần thủ dâm 4 ngày, có ngày cháu thủ dâm 2-3 lần' thì bạn đang lạm dụng thủ dâm, có xu hướng 'nghiện' thủ dâm.

Thủ dâm không phải là tình trạng bệnh lý, tương đối an toàn cho 'thân chủ' để giải tỏa bức xúc tình dục, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khi có quan hệ tình dục với đối tác thực sự.

Thủ dâm cũng cần phải có kiến thức, kỹ năng để không bị lệ thuộc, không bị chấn thương hay viêm nhiễm cơ quan sinh dục (đây có thể là những nguyên nhân ảnh hưởng đến tinh hoàn, ống dẫn tinh, dương vật… ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng, là nguyên nhân gây vô sinh)

Tại thời điểm này có thể những vấn đề trên chưa ảnh hưởng đến sức khỏe của em, kể cả sức khỏe sinh sản nhưng em nên điều chỉnh, học cách kìm chế cảm xúc tình dục của bản thân, không chiều theo cảm xúc của cơ thể, 'cai' dần giảm số lần thủ dâm như hiện nay. Có như vậy em mới có thể có thời gian tập trung vào các việc khác, quan trọng là giảm yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Góp ý cho Tiin