Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Tiếp xúc gần gũi với bạn trai khi đang mặc quần áo, thiếu nữ vẫn lo mang bầu

Trong trường hợp chỉ tiếp xúc cơ quan sinh dục với nhau nhưng bạn trai đã có dịch sinh dục (chất nhờn ở đầu 'cậu nhỏ' do hưng phấn), trong đó có tinh trùng, thì bạn nữ vẫn có khả năng mang thai dù không quan hệ tình dục xâm nhập.

Câu hỏi: Chào bác sĩ, em và bạn trai có nằm đè lên nhau và hôn nhau nhưng vẫn mặc quần áo. Em mặc quần đùi còn bạn trai mặc quần dài. Trong lúc âu yếm ôm hôn nhau em có cảm nhận được dương vật của bạn trai cương lên. Em mới có kinh nguyệt được 2-3 ngày. Theo em tìm hiểu thì như vậy em không thể có thai, vậy có đúng không ạ? Em mong nhận được câu trả lời của bác sĩ.

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Chào em, đọc thư em tôi hình dung em là cô gái còn rất trẻ, mới có tình yêu với nhiều điều hấp dẫn, đã có tiếp xúc gần gũi với bạn trai nhưng may còn biết chữ 'sợ' nên mới băn khoăn thế này.

Về cơ chế thụ thai, trong điều kiện cả hai bên đều bình thường, sự thụ thai xảy ra khi tinh trùng của bạn trai gặp trứng của em. Trứng của phụ nữ, trong điều kiện bình thường sẽ rụng 1 quả trong một chu kỳ, tinh trùng của bạn trai lúc nào cũng có mặt trong tinh dịch. Việc xác định thời điểm bạn gái có trứng rụng không phải lúc nào cũng dễ dàng ở mọi phụ nữ.

Nếu em và bạn trai có quan hệ tình dục xâm nhập, bạn trai xuất tinh vào âm đạo thì cơ hội gặp gỡ của tinh trùng và trứng sẽ xảy ra, em có thể có thai.

Tuy nhiên, trong trường hợp các em chỉ tiếp xúc cơ quan sinh dục với nhau nhưng bạn trai đã có dịch sinh dục (chất nhờn ở đầu 'cậu nhỏ' do hưng phấn), trong đó có tinh trùng, em vẫn có khả năng mang thai dù không quan hệ tình dục xâm nhập.

Em và bạn trai 'có nằm đè lên nhau và hôn nhau nhưng vẫn mặc quần áo. Em mặc quần đùi còn bạn trai mặc quần dài. Em mới có kinh nguyệt được 2-3 ngày', nếu đúng như vậy, em sẽ không có thai được vì tinh trùng của bạn trai không gặp được trứng của em.

Tôi rất mong em thận trọng, từ chỗ 'mặc quần áo' tới chỗ tiếp xúc trực tiếp là rất gần, khi đó 'rủi ro' sẽ đến với em. Cần tìm hiểu kỹ kiến thức về tình dục, biện pháp tránh thai, tình yêu đủ 'lớn' hãy quyết định có quan hệ tình dục. Chưa sẵn sàng, nhiều hệ lụy sẽ đợi em ở phía trước.

Em cũng nên chia sẻ với bạn trai để biết cách kìm chế cảm xúc nhé. Chủ động 'đối phó' nếu có tình huống 'xấu' xảy ra (mang bao cao su khi đi chơi có hai người chẳng hạn). Hy vọng em bình tĩnh, sáng suốt nhé.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Giúp Tiin sửa lỗi