Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Thực hư chuyện kiêng kị 'chuyện ấy' vào những ngày Tết

Kiêng kị 'chuyện ấy' vẫn là một trong những điều được nhiều người nhắc đến vào mỗi khi Tết đến.

Câu hỏi: Bác sĩ ơi, cháu nghe nhiều người bảo là vào dịp Tết thì mọi người thường kiêng kị chuyện quan hệ. Thực sự là 2 vợ chồng cháu mới cưới, và không biết là có nên kiêng không ạ? Mong nhận được tư vấn của bác sĩ.

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Sắp Tết rồi, sự lo lắng về 'chuyện ấy' trong những ngày quan trọng đầu năm mới không phải của riêng nhà bạn mà gặp ở nhiều nhà khác, nhất là ở những gia đình nông thôn, nặng về văn hóa tâm linh.

Về mặt sức khỏe, không có ngày nào là phải 'kiêng' cả. Quan trọng là yếu tố sức khỏe, tâm lý, các điều kiện thuận lợi. 

Trong những ngày trước, trong, kể cả những ngày sau Tết, các bạn phải tập trung nhiều sức lực (giải quyết công việc cơ quan, gia đình, đối nội đối ngoại…), lo lắng tài chính (tiền tiêu Tết), đi lại nhiều (nhất là những bạn có quê xa); tiếp khách, rượu, bia nhiều hơn ngày thường…. tất cả những yếu tố đó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của cả hai bạn.

Trong những thời điểm này, nếu quan hệ tình dục có thể giảm chất lượng, chưa kể nếu bạn đã sử dụng rượu bia có thể gây tình trạng mất kiểm soát, dễ bị tai nạn, sang chấn cả tâm lý và thể chất cho vợ.

Thực ra, 'chuyện ấy' tùy tình trạng sức khỏe, tinh thần của cả hai. Nếu bình thường, vui vẻ, 'chuyện ấy' vẫn diễn ra bình thường bạn nhé.

Nếu cả hai có kế hoạch tốt, công việc suôn sẻ, đây là thời gian được nghỉ ngơi, thoải mái, vui vẻ, 'chuyện ấy' sẽ không kém phần thi vị, hấp dẫn. Ngược lại, có bất cứ vấn đề gì không vui, căng thẳng hoặc mệt mỏi, nên chia sẻ với nhau, đừng cố 'gượng ép'.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Góp ý cho Tiin