Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chuyện tình 'chẳng giống ai' của cặp đôi 10 tuổi 'rung động', 21 tuổi mới nắm tay lần đầu và anh chồng có tay nuôi vợ

'Mình nhớ có lần anh nói 'nay anh được người ta cho thêm 20k em ạ, chắc tại nhìn anh khổ quá'. Nghe đến đó mà mình khóc như mưa', cô vợ chia sẻ.

Người ta thường nói, gặp nhau là cái duyên, yêu nhau là cái nợ mà ăn đời ở kiếp với nhau chính là số mệnh rồi. Thế nên có những cặp đôi, duyên phận đến với họ một cách kì lạ, chẳng kém gì những tình tiết hấp dẫn, ngọt ngào trong phim ngôn tình.

Đó là câu chuyện tình yêu của Nga Nguyễn, 1 hành trình dài hơn cả thập kỷ đầy màu sắc.

Rung động đầu đời của tuổi gà bông

Cách đây rất nhiều năm, có 1 cô bé 12 tuổi đem lòng hâm mộ cậu bạn cùng lớp chỉ bởi: 'Anh ấy thông minh, học giỏi lại ăn nói khéo léo'.

Chuyện tình 'chẳng giống ai' của cặp đôi 10 tuổi 'rung động', 21 tuổi mới nắm tay lần đầu và anh chồng có tay nuôi vợ 0

Chuyện tình 'chẳng giống ai' của cặp đôi 10 tuổi 'rung động', 21 tuổi mới nắm tay lần đầu và anh chồng có tay nuôi vợ 1

Cặp đôi Huy - Nga đã cùng trải qua những năm tháng thanh xuân tươi đẹp nhất

Nga kể: 'Lên lớp 9, bọn mình lại có duyên ngồi cạnh nhau. Cảm giác lúc đó của mình rất vui. Cái rung động thời đó đơn thuần lắm, không phải là yêu đương nam nữ đâu. Từ đấy mình chăm đi học. Đối với mình mỗi ngày đến trường là một ngày vui... vì có bạn ấy. Vì bạn ý học giỏi nên mình cũng cố gắng giỏi giang trong mắt bạn ấy. Và rồi cứ thế chúng mình trở thành đôi bạn cùng tiến'.

Nói về chuyện tình yêu nảy sinh từ khi nào chính Nga cũng không nhận ra nổi. Chỉ biết sau này thú nhận thì hóa ra Crush của Nga cũng thích cô từ lâu. Nhưng họ phát tín hiệu bằng cách đối xử đặc biệt với nhau hơn những người khác. Có điều là đặc biệt theo cách 'bạo lực' chứ không phải kiểu tình cảm thông thường.

'Bọn mình toàn chọc nhau, gây sự với nhau xong trêu đùa nhau. Bọn mình cứ vô tư như thế cho đến năm lên lớp 11, hai đứa không còn học chung nữa. Nghe thì sai sai nhưng bọn mình chẳng ai nói lời yêu. Chúng mình chỉ lặng lẽ nhắn tin tâm sự chuyện học hành, trường lớp bạn bè với nhau thôi.

Nhưng cả 2 đều ngầm hiểu là mình thích người kia. Đến cuối lớp 12 khi thời gian ôn thi nhiều quá, không còn nhắn tin được liên tục thì thỉnh thoảng mới gửi cho nhau những câu nói thể hiện tình cảm như kiểu 'I love you'. Thậm chí chúng mình yêu nhau lâu vậy, nói chuyện với nhau lâu vậy nhưng chưa từng có lần đi chơi riêng, và vẫn không xưng anh, gọi em gì cả vì bằng tuổi và còn chơi chung nhóm bạn'.

Chuyện tình 'chẳng giống ai' của cặp đôi 10 tuổi 'rung động', 21 tuổi mới nắm tay lần đầu và anh chồng có tay nuôi vợ 2

Câu chuyện khởi nghiệp của những 'startup' trẻ mà nguồn vốn lớn nhất là tình yêu

Cả 1 chặng đường dài bên nhau nhưng cho đến năm thứ 3 đại học, cặp đôi này mới chính thức hẹn hò như những người yêu thực sự. Từ thời 'gà bông', Nga và Huy đã phải lén lút giấu giếm bố mẹ để nhắn tin cho nhau. Thời gian cứ thế trôi qua, có những giận hờn, hiểu lầm mà cô nàng này đòi chia tay lên chia tay xuống, vậy mà 'anh ấy vẫn luôn chịu đựng và sau là không còn để ý đến câu chia tay mà mình nói nữa'.

Nga tự thừa nhận: 'Bọn mình là những kẻ không biết yêu. Năm thứ 2 đại học bọn mình mới biết đi chơi valentine, nhưng cũng kiểu dị lắm. Cứ đi bên cạnh nói chuyện thôi chứ nắm tay cũng thấy ngại. Phải đến năm thứ 3 đại học chúng mình mới hẹn hò giống mọi người một chút thì phải. Chưa kể còn không biết tặng quà nhau như nào cho lãng mạn đâu. Mình nhớ món quà đầu tiên chồng tặng vào năm lớp 9. Đó là 1 chiếc khăn mặt xin của chị gái rồi xịt nước hoa thơm lừng vào'.

Chuyện tình 'chẳng giống ai' của cặp đôi 10 tuổi 'rung động', 21 tuổi mới nắm tay lần đầu và anh chồng có tay nuôi vợ 3

Nga tự nhận, vợ chồng cô không có nhiều điểm chung nhưng lại chung chí hướng. Nga chia sẻ: 'Thời 2 cô cậu sinh viên nhà quê ra phố học, còn non trẻ chưa hề có kinh nghiệm bán hàng vậy mà chúng mình quyết thử sức. Mình vốn là con bé nhát gan, nhưng nghe anh động viên nhiều quá thì cũng đồng ý vì cả 2 sẽ đồng hành mà. Mình đảm nhiệm việc bán hàng, còn anh thì đi ship hàng.

Bọn mình có đúng 2 triệu để 'khởi nghiệp', vay bạn bè thêm nữa được 5 triệu để nhập đợt hàng đầu tiên về bán. Sau 1 tuần thì thấy 5 triệu ít quá, anh quyết định về vay thêm bố mẹ 40 triệu để lấy được nhiều hàng hơn. Khi ấy chúng mình xác định lỗ hay lãi cũng cố trả đủ bố mẹ.

Trong khi bạn bè rảnh rỗi để xem phim, yêu đương, để bên gia đình, học bài, ôn thi... thì bọn mình cứ hì hục gom nhặt đừng đồng bán hàng. Kẻ ròng rã đi ship khắp cả Hà Nội, trưa nắng chang chang, trời tối như mực vẫn có thể đi từ đầu Hà Nội đến cuối Hà Nội. Chưa kể ra bến tàu bến xe, bưu điện đều như vắt chanh ngày vài bận. Mình nhớ có lần anh nói 'nay anh được người ta cho thêm 20k em ạ, chắc tại nhìn anh khổ quá'. Nghe đến đó mà mình khóc như mưa, cách anh lau mồ hôi, anh cười hào hứng kể về 20 nghìn, thật sự mình thấy thương và yêu anh nhiều hơn'.

11 năm bên nhau chưa biết từ 'chán' viết thế nào

Quen biết quá lâu, yêu và cưới cũng là cả 1 khoảng thời gian dài nhưng Nga khẳng định: 'Bọn mình khác nhau nhiều thứ lắm, về tính cách nhưng lại chung 1 hướng đi. Mình nghe người ta nói yêu lâu nhanh chán nên phụ nữ cứ phải tỏ ra bí ẩn chút mới giữ chân được đàn ông. Mình lại không nghĩ vậy. Ngay từ ngày quen, yêu và cưới anh mình luôn là chính mình, một cách chân thật và ngày càng hoàn thiện hơn. Vậy nên vợ chồng mình chẳng dấu nhau điều gì cả.

Chuyện tình 'chẳng giống ai' của cặp đôi 10 tuổi 'rung động', 21 tuổi mới nắm tay lần đầu và anh chồng có tay nuôi vợ 4

Chuyện tình 'chẳng giống ai' của cặp đôi 10 tuổi 'rung động', 21 tuổi mới nắm tay lần đầu và anh chồng có tay nuôi vợ 5

Chuyện tình 'chẳng giống ai' của cặp đôi 10 tuổi 'rung động', 21 tuổi mới nắm tay lần đầu và anh chồng có tay nuôi vợ 6

Chuyện tình 'chẳng giống ai' của cặp đôi 10 tuổi 'rung động', 21 tuổi mới nắm tay lần đầu và anh chồng có tay nuôi vợ 7

Cô vợ quyến rũ

Có lúc mình cũng nghĩ đến bản thân mình đôi khi còn chán mình thì liệu chồng có yêu mãi được không. Nhưng thay vì nghĩ về chuyện chồng bạn chán bạn, thì hãy nghĩ bạn đang chán bạn như nào và mình muốn mình thay đổi ra sao.

Mình cảm thấy bản thân thú vị, cảm thấy mình đẹp, cảm thấy mình giỏi, đương nhiên mình sẽ tự tin hơn. Đó là sự hấp dẫn khó cưỡng của một người vợ hiện đại và độc lập.

Hãy làm những gì bạn muốn, mặc những gì bạn thích, làm công việc bạn yêu, không hời hợt, luôn hết mình, luôn thật đẹp. Bạn yêu bạn, thì chẳng có lý gì, người đàn ông bên bạn không nhận được năng lượng đó và yêu bạn nhiều hơn'.

Vậy đó, mấy cái mốc thời gian kia có quan trọng gì khi 2 người luôn thuộc về nhau. Sẽ có lúc, đi qua những trầm luân cuộc sống, xuôi ngược để giữ vững tình yêu đó giữa dòng đời chông chênh, bạn bắt đầu nhận ra 1 điều: Hạnh phúc không phải được nghe em yêu anh hay anh yêu mà là... chúng ta yêu nhau.

Giúp Tiin sửa lỗi