#SEA GAMES 31

Người dân hòa chung không khí hân hoan cùng SEA Games 31

Baoquocte.vn. Trong những ngày này, người dân Việt Nam và du khách nước ngoài đang háo hức đổ về Thủ đô Hà Nội để hòa chung không khí hân hoan cùng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

13/05/2022 11:22

Ông Nguyễn Thế Đan, công tác tại Tổng công ty điện lực Hà Nội chia sẻ cảm nghĩ về kỳ SEA Games 31.

Ngày 12/5, SEA Games 31, sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á, đã chính thức khai mạc tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Rực rỡ sau gần 2 thập kỷ

Năm 2003, SEA Games 22 lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam đánh dấu một bước ngoặt quan trọng cho ngành thể thao nước nhà. Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử vươn lên dẫn đầu đoàn với tổng số 346 huy chương, trong đó 158 huy chương vàng, 97 huy chương bạc, 91 huy chương đồng.

Sau 19 năm, Việt Nam một lần nữa làm nước chủ nhà kỳ SEA Games 31. Từ nhiều ngày qua, người dân từ nhiều địa phương khác đã đến Hà Nội để theo dõi một số môn thi đấu tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Hòa cùng ngày hội thể thao lớn nhất khu vực, ông Nguyễn Thế Đan, công tác tại Tổng công ty điện lực Hà Nội chia sẻ về cảm nghĩ về kỳ SEA Games 31: 'Tôi rất nhớ cảm giác khi Việt Nam tổ chức SEA Games lần đầu tiên, lúc đó tôi mới chỉ là một sinh viên năm nhất đại học. Sau gần 20 năm, SEA Games mới quay trở lại trong không khí hân hoan và đón chờ như vậy. Sau 2 năm dài chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tôi rất kỳ vọng Đại hội thể thao lần này sẽ mang đến một làn gió mới cho toàn bộ người dân Việt Nam cũng như bạn bè khu vực và quốc tế'.

Cơ quan công tác nằm cạnh hồ Hoàn Kiếm nên ông Nguyễn Thế Đan được chứng kiến một phần công tác chuẩn bị cho SEA Games năm nay. Các banner, áp phích đa sắc màu được trang hoàng khắp nơi. Qua đó, những hình ảnh đẹp của Việt Nam có thể được quảng bá với không chỉ người dân trong nước mà còn cả cho các du khách nước ngoài.

Ông Nguyễn Phúc Trường, thành viên đội tự quản, UBND phường Tràng Tiền bày tỏ suy nghĩ: 'Không thể giấu nổi niềm tự hào khi tôi được góp phần vào công tác đảm bảo an ninh phục vụ SEA Games 31 tại địa phương. Qua một thời gian rất dài, đất nước mới có dịp đăng cai một sự kiện thể thao lớn như vậy. SEA Games lần này hoành tráng hơn với sự hỗ trợ và hưởng ứng nhiệt tình của các bạn trẻ'.

Trong khi đó, anh Lương Minh Triết, sinh viên năm thứ 3 của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ góc nhìn của một người trẻ về SEA Games 31: 'Đây là một cơ hội lớn đối với Việt Nam trong việc quảng bá hình ảnh đất nước, con người đến với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Kể từ lần đầu tiên tổ chức SEA Games 22, Việt Nam có thể cho thế giới thấy sự phát triển vượt bậc của mình ở tất cả các phương diện sau gần 2 thập niên'.

Bà Đỗ Thị Ngân, khách du lịch thăm Hà Nội, đặt nhiều kỳ vọng vào một mùa SEA Games 'bội thu' huy chương cho các tuyển thủ Việt Nam.

Trọn niềm tin vào SEA Games 31

Với tinh thần yêu thể thao, bà Đỗ Thị Ngân, khách du lịch thăm Hà Nội, đặt nhiều kỳ vọng vào một mùa SEA Games 'bội thu' huy chương cho các tuyển thủ Việt Nam: 'Thể thao Việt Nam đang ngày càng phát triển và có nhiều các gương mặt tiêu biểu đại diện đất nước tranh tài tại các giải đấu tầm cỡ trên thế giới. Với sự chuẩn bị kỹ càng, tinh thần sẵn sàng và đã được huấn luyện bài bản, tôi tin rằng các vận động viên Việt Nam trong kỳ SEA Games 31 lần này sẽ mang về thật nhiều huy chương vàng cho đất nước'.

Về Việt Nam cách đây vài ngày, anh Trần Phúc, sinh sống và làm việc tại Vương quốc Anh, không khỏi bất ngờ trước không khí rộn ràng của sự kiện thể thao lớn đang diễn ra tại Hà Nội: 'Ngay từ khi xuống máy bay, tôi đã thấy được sự chuẩn bị và đầu tư của các ban ngành Việt Nam đối với SEA Games 31, cũng như sự háo hức của người dân đối với một sự kiện thể thao lớn mà đã rất lâu rồi mới lại được chứng kiến'.

Ông Gerald Blandes, du khách đến từ Pháp, cũng cảm nhận được không khí SEA Games 31.

Ông Gerald Blandes, du khách đến từ Pháp, cũng cảm nhận được khí thế của người dân khi tham quan tại Hà Nội: 'Đường phố thật đông đúc và rộn ràng. Tôi vốn đến Việt Nam để nghỉ dưỡng, nhưng vẫn bị thu hút bởi những con phố rực rỡ sắc màu và tinh thần thể thao của mọi người nơi đây'.

Theo dõi các trận đấu đầu tiên của đội tuyển bóng đá Việt Nam trong kì SEA Games 31 lần này, vị du khách Pháp nhận định rằng các cầu thủ đã có những bước tiến rõ rệt.

'Sẽ là một chặng đường dài để có thể dẫn đầu, nhưng tôi tin rằng với sự cố gắng từng bước, thể thao Việt Nam sẽ ngày càng thể hiện được chỗ đứng trong các đấu trường khu vực và quốc tế', ông Gerald Blandes chia sẻ.

Có thể thấy không khí hân hoan, hòa nhịp cùng thể thao 'thấm đẫm' trên khắp phố phường Hà Nội. SEA Games 31 đã và đang đem đến một làn gió mới đầy sức sống cho đất nước sau 2 năm đại dịch.

Theo baoquocte.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều