Ấn Độ mang gì đến Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam?

Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDO) của Bộ Quốc phòng Ấn Độ giới thiệu máy bay chiến đấu hạng nhẹ Tejas Mk-1Trainer; tên lửa đất đối không Akash, Astra; ngư lôi hạng nhẹ TAL, Radar giám sát 3D - Revathi... tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022

06/12/2022 15:40

google_Tiin.vn

Theo tin từ Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, DRDO (Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng), cơ quan nghiên cứu và phát triển của Bộ Quốc phòng Ấn Độ, sẽ tham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 từ ngày 8 đến ngày 10-12 tại Hà Nội.

Máy bay chiến đấu của Ấn Độ Tejas MK-1

Trong thời gian diễn ra triển lãm, DRDO sẽ giới thiệu các công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực hàng không, radar, sonar, tên lửa, hệ thống cảnh báo sớm và ngư lôi.

Các hệ thống sẵn sàng xuất khẩu mà DRDO sẽ trưng bày tại Gian hàng Ấn Độ trong sự kiện này gồm: Máy bay chiến đấu hạng nhẹ - Tejas Mk-1Trainer; Hệ thống kiểm soát và cảnh báo sớm trên không - AEW&C; Hệ thống nhận dạng bạn hay thù (IFF); Tên lửa đất đối không tầm ngắn - Akash; Tên lửa không đối không ngoài tầm nhìn - Astra; Tên lửa chống tăng Nag (HELINA) phóng từ trực thăng; Ngư lôi hạng nhẹ tiên tiến - TAL; Bộ sonar tích hợp trên tàu ngầm (SMS-X); Hệ thống sonar gắn thân tàu cho tàu mặt nước (HMS-X2); Radar giám sát 3D - Revathi.

Theo Đại sứ quán Ấn Độ, hai nước Việt Nam và Ấn Độ chia sẻ tình hữu nghị lâu đời và sự tham gia của DRDO tại triển lãm này sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước, đồng thời mở ra những lĩnh vực hợp tác mới trong tương lai. Đây cũng sẽ là cơ hội để các nhà hoạch định chính sách và người dùng cuối ở các quốc gia khác nhau hợp tác với DRDO và ngành công nghiệp quốc phòng Ấn Độ nhằm tìm kiếm giải pháp tùy chỉnh theo các yêu cầu quốc phòng của họ

Theo D.Ngọc/Người Lao động
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều