Bắt giữ 3 đối tượng cưỡng đoạt tài sản, giữ người trái pháp luật

Chiều 2/8, Phòng CSHS Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, đơn vị đã phối hợp với Công an TP Phan Thiết bắt giữ nhóm đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật.

02/08/2023 21:59

google_Tiin.vn

Các đối tượng vừa bị bắt giữ gồm: Lê Quốc Phi (SN 1989, trú tại phường Bình Hưng, TP Phan Thiết), Phan Văn Tuấn (SN 1995) và Lê Tiến Phi (SN 1988) cùng trú tại huyện Hàm Thuận Bắc.

Đối tượng Lê Quốc Phi.

Vào cuối tháng 6/2023, đối tượng Lê Quốc Phi cho chị Phạm Thị Thu H. (SN 1995, trú tại phường Phú Trinh, TP Phan Thiết) vay 10 triệu đồng với lãi suất 30%/tháng. Năm ngày sau, chị H. đã trả cho Phi 2,5 triệu đồng, sau đó trốn tránh việc trả nợ.

Đến 14h, ngày 11/7, đối tượng Lê Quốc Phi rủ Phan Văn Tuấn đến phòng trọ của chị H. để đòi nợ. Tại đây, 2 đối tượng đã chiếm đoạt xe máy hiệu Vision của chị H. để trừ nợ. Hai đối tượng này điều khiển xe máy về khách sạn Hải Hà (thuộc khu phố 4, phường Phú Thủy, TP Phan Thiết) do đối tượng Lê Tiến Phi làm chủ để cất giấu. Không dừng lại đó, khoảng 3 ngày sau, các đối tượng này điều khiển xe ôtô đến buộc chị H. lên xe đưa về khách sạn Hải Hà, đồng thời giữ người, thúc ép việc trả nợ. Để qua mặt cơ quan chức năng, các đối tượng đã buộc chị H. viết giấy mượn nợ không có lãi suất và giấy cho thuê xe.

Ba đối tượng Lê Quốc Phi, Phan Văn Tuấn, Lê Tiến Phi.

Nhận được tin báo, Công an TP Phan Thiết đã tiến hành điều tra vụ việc. Ngày 1/8, Công an TP Phan Thiết, phối hợp với Phòng CSHS, Công an Bình Thuận tiến hành bắt giữ các đối tượng trên về hành vi cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật.

Theo Văn Hoàn/Công an Nhân dân
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều