#Ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên ở Việt Nam

Bệnh nhân mắc đậu mùa khỉ thứ 2 thường trú tại Tuyên Quang sao lại bay về TP HCM?

Ban đầu bệnh nhân dự định về sân bay Nội Bài (Hà Nội) nhưng sau đó nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất về TP HCM để được điều trị và chăm sóc tốt.

20/10/2022 19:50

google_Tiin.vn

Ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), chia sẻ thông tin trên tại buổi họp báo định kỳ về dịch COVID-19 và các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP HCM chiều 20-10.

Ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, chia sẻ tại buổi họp báo

Trước thắc mắc vì sao bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ thứ 2 thường trú tại Tuyên Quang lại nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất TP HCM, ông Tâm cho biết bệnh nhân đầu tiên đã giới thiệu người này nhập cảnh tại cửa khẩu Tân Sơn Nhất để được chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, bởi bệnh nhân thứ nhất từng được được điều trị và chăm sóc tốt tại đây.

Ông Tâm cho biết thêm qua quá trình điều tra dịch tễ, bệnh nhân đầu tiên và thứ 2 ở cùng nhà tại Dubai (Ấn Độ). Nhờ hệ thống giám sát tốt từ bệnh nhân đầu nên bệnh nhân này đã kịp thời thông báo cho HCDC biết để hỗ trợ cách ly chẩn đoán và điều trị khi ca thứ 2 có triệu chứng nghi ngờ.

Theo ông Tâm, hiện bệnh nhân thứ 2 đã hết sốt, tình trạng sức khỏe ổn, đang trong quá trình điều trị tích cực.

Cũng tại buổi họp báo, thông tin thêm về tình hình cung ứng vắc-xin COVID-19 cho trẻ, bà Lê Thiện Quỳnh Như, Phó Chánh văn phòng Sở Y tế TP HCM, cho biết TP vẫn chưa nhận được vắc-xin từ Bộ Y tế. 

'Tuy nhiên, theo thông tin từ chương trình tiêm chủng quốc gia, trong tuần này, dự kiến vắc-xin Moderna cho trẻ em nhập về 300 ngàn liều; tuần sau nhập về 1,2 triệu liều vắc-xin Pfizer trẻ em. Sau đó sẽ có quyết định phân bổ vắc-xin về cụ thể cho từng địa phương' -  bà Như nói.

Theo Tin, ảnh: Hải Yến/Người Lao động
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều