Cà Mau: Sẽ làm rõ đoạn clip được cho là phó chủ tịch huyện "mặc cả" với nhà thầu

Sở TT&TT Cà Mau cho biết đã nắm thông tin và làm rõ đoạn clip trên mạng xã hội được cho là 1 PCT huyện "mặc cả" phần trăm với nhà thầu.

29/05/2023 16:38

google_Tiin.vn

Trước đó, ngày 27/5, tài khoản Facebook Hai Nguyen đăng tải đoạn clip ghi lại nội dung ghi âm được cho là mặc cả 'lại quả' phần trăm công trình của một Phó chủ tịch UBND huyện tại Cà Mau với một nhà thầu.

Nội dung đăng tải đoạn clip kèm nội dung: 'Luật chơi phó chủ tịch huyện phú tân vua sơn'. Nội dung trong đoạn clip thể hiện là cuộc trao đổi qua điện thoại giữa người tên S. và một nhà thầu.

Mở đầu đoạn clip, người nam nói giọng miền Nam được cho là ông S., Phó chủ tịch UBND huyện, nói: '... Cái Trung tâm VH-TT xã á... bây giờ... đang nghiên cứu giao cho ông, nhưng mà cái phần ông để lại hình như hơi yếu hơn mấy đơn vị khác hả'.

Với giọng miền Trung - người được cho là nhà thầu trả lời: 'Không biết bên kia sao, chứ tui hồi nào giờ cứ 20 hà'. Giọng miền Nam đáp trả: 'Bên kia để lại 30, bên gánh T.Đ.'.

Giọng nói được cho là nhà thầu than: '30 nặng lắm... Bởi vì dự toán không nới được cho tui, nó kẹt quá trời luôn...'.

Người được cho là ông S. nói tiếp: '...Thì giờ ta sao ông phải vậy chứ... Dự toán cái nào cũng như cái nấy thôi. Ví dụ bên gánh ông T.Đ. cũng lập theo vậy thôi. Chứ còn bên kia nó vậy, còn bên ông vậy sao nói năng gì với anh em trong hội đồng được'.

Nhà thầu tiếp tục than: '30 nói thiệt S. là cao lắm... khoảng 25 còn đang ấy được'. Giọng người được cho là tên S. chốt hạ: 'Giờ mình sống theo luật chơi đi, chứ giờ mình không theo người ta sao mình làm được. Đâu nghiên cứu có gì cho hay'.

Nội dung clip còn thể hiện nhà thầu cũng nhờ ông S. giúp cho 'dự toán Cái Đôi Vàm', thì người được cho là ông S. đáp: 'Hôm nay tui lu bu quá trời, ngồi suốt một buổi chiều tới 5h xử lý ba phương án bồi thường'.

Ngày 29/5, ông Võ Trường Giang, Chủ tịch UBND huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) cho biết, UBND tỉnh đã giao cho Sở, ngành làm việc với huyện, đến nay Sở, ngành chưa làm việc với huyện.

'Sáng nay, Thường trực Huyện ủy Phú Tân cũng đã có làm việc với đồng chí S., nhưng đồng chí S. cũng chưa khẳng định. Khi nào có kết quả làm việc, chúng tôi sẽ thông tin cụ thể cho báo chí sau', ông Giang thông tin.

Ông Giang cũng thông tin thêm: 'Tôi giao đồng chí S. làm Hội đồng Bồi thường, giải phóng mặt bằng của huyện, phụ trách các dự án của huyện, chứ không riêng gì Dự án xây dựng Trung tâm VH-TT'.

Về vấn đề trên, sáng 29/5, ông Lê Văn Ngời, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở TT&TT phối hợp UBND huyện Phú Tân xác minh, làm rõ nội dung tài khoản Facebook Hai Nguyen đăng tải.

Ông Nguyễn Văn Đen, Phó giám đốc Sở TT&TT tỉnh Cà Mau cho biết: 'Chúng tôi đã nắm nội dung đoạn clip Facebook Hai Nguyen đăng tải, Sở cũng đang phối hợp cùng Công an tỉnh tiến hành xác minh, làm rõ và sẽ có thông tin cụ thể sau'.

Theo Đ.Huyền/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều