#Tiếp viên hàng không vận chuyển ma túy

Đã bắt 200 người liên quan vụ tiếp viên hàng không xách ma túy

Chiều 3/6, tại cuộc họp báo Chính phủ, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, trong gần 6 tháng qua, công an phát hiện, khởi tố trên 13.000 vụ án liên quan đến ma túy, với trên 20.000 đối tượng.

03/06/2023 22:37

google_Tiin.vn

Thu giữ trên 14.200kg heroin, 4.023kg ma túy tổng hợp, hơn 928.000 viên ma túy tổng hợp và 210kg cần sa.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô - Người phát ngôn Bộ Công an, qua đấu tranh, nổi lên hiện tượng như tình trạng mua bán, vận chuyển trái phép ma túy trên nhiều tuyến nhiều, địa bàn trọng điểm, có sự liên kết chặt chẽ với các tội phạm khác.

Trung tướng Tô Ân Xô - Người phát ngôn Bộ Công an - Ảnh: TTO

Các đối tượng người nước ngoài câu kết, móc nối với một số đối tượng trong nước mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Các đối tượng người nước ngoài lợi dụng các tuyến hàng không để vận chuyển trái phép chất ma túy tại một số sân bay của Việt Nam, các đối tượng nhập cảnh, quá cảnh để đưa ma túy vào Việt Nam tiêu thụ hoặc đưa sang nước thứ ba.

Điển hình vụ tiếp viên hàng không sau khi phát hiện, Bộ Công an truy xét, lật lại manh mối và bắt giữ 200 đối tượng liên quan và việc này sẽ còn tiếp tục. Hiện việc vận chuyển ma túy qua đường hàng không đang khá phức tạp.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, tình trạng tổ chức sử dụng ma túy tại các vũ trường, quán bar, nhà cao tầng tại một số địa phương diễn biến phức tạp. 'Đấu tranh phải chặn nguồn cung nhưng quan trọng nhất là giảm nguồn cầu. Tức giảm số người sử dụng, nghiện hút ma túy'.

Tính đến ngày 15/3, tổng số người nghiện và sử dụng ma túy là 233.906 người, trong đó có hơn 184.000 người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy gần 50.000 người.

Liên quan đến việc nhiều người dân phản ánh việc gửi tiền tiết kiệm ở Ngân hàng SCB bị 'hô biến' thành bảo hiểm nhân thọ của Manulife. Chiều 3/6, bên lề cuộc họp báo Chính phủ, Trung tướng Tô Ân Xô, cho biết đến nay cơ quan công an đã nhận được 579 đơn tố cáo liên quan đến vụ việc.

Theo báo cáo của Manulife, tính đến ngày 31/5, đơn vị này đã tiếp nhận 6.060 hợp đồng. Số khiếu nại mà đơn vị đã hoàn thành giải quyết là 3.553 hợp đồng. Cùng với đó, đã hoàn trả số tiền hơn 800 tỷ đồng cho khách hàng. Hiện đang giải quyết 2.507 hợp đồng.

Trung tướng Xô nêu rõ. Bộ Công an đã đề nghị Bộ Tài chính yêu cầu Manulife và các tổ chức liên quan tiếp nhận các đơn kiến nghị, tố cáo của khách hàng. Đề nghị khách hàng có đơn khiếu nại, tố cáo đến trực tiếp các điểm tiếp nhận đơn của Manulife để gửi đơn, không tụ tập đông người, gây mất trật tự.

Nghiêm cấm các cá nhân không có liên quan tụ tập, lôi kéo gây mất an ninh. Giao chính quyền, công an địa phương phối hợp với Manulife và các tổ chức khác đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm nhận đơn.

Hiện cơ quan công an đang phối hợp với các cơ quan để tiếp tục xác minh các nội dung liên quan đến tố giác của người dân theo đúng quy định pháp luật.

Theo C.H/VOH
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều