Đội tuyển nữ Việt Nam 'dễ thở' tại vòng loại 1 Olympic 2024

Chiều 12-1, những cô gái vàng của bóng đá Việt Nam đã xác định được đối thủ tại vòng loại thứ 1 Olympic 2024, đó là Nepal, Palestine và Afghanistan.

13/01/2023 07:37

google_Tiin.vn

Theo kết quả bốc thăm mới đây, đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng C tại vòng loại thứ nhất của. Olympic Paris 2024. Qua đó, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ chạm mặt Nepal, Palestine, và Afghanistan.

Xét về thứ bậc trên bảng xếp hạng thế giới (tính đến 1-2023), cả 3 đối thủ trên đều bị đánh giá thấp hơn nhiều so với đội tuyển nữ Việt Nam. Cụ thể, Nepal hạng 103, Palestine hạng 130, còn Afghanistan thậm chí còn nằm ngoài top 180 thế giới.

Kết quả bốc thăm vòng loại 1 Olympic 2024 khu vực châu Á

Vì lẽ đó, với hạng 34 thế giới hiện tại, tuyển nữ Việt Nam hoàn toàn được đánh giá trên cơ so với các đối thủ trong bảng. Dự kiến, các trận đấu trong khuôn khổ bảng C, vòng loại 1 Olympic 2024 sẽ diễn ra trong tháng 4 năm nay.

Nhận định về giải đấu này, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đang ngày càng quan tâm và dành sự chú ý cho bóng đá nữ Việt Nam. Ở vòng đấu này, đội tuyển nữ Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống số 1. Đây là tin vui cho bóng đá nữ Việt Nam”.

HLV Mai Đức Chung hào hứng sau kết quả bốc thăm

Cùng với Đài Bắc Trung Hoa, Thái Lan, Myanmar, Uzbekistan, Philippines và Ấn Độ, thầy trò HLV Mai Đức Chung được xếp vào nhóm hạt giống số 1 trước khi tiến hành bốc thăm, đó là lý do khiến tuyển nữ Việt Nam chỉ phải đụng những đối thủ yếu tại vòng loại đầu tiên.

Dù được đánh giá hoàn toàn vượt trội tại bảng C, vòng loại 1 Olympic 2024, nhưng 'thuyền trưởng' của đội tuyển nữ Việt Nam vẫn tỏ ra khá thận trọng.

Thầy Chung chia sẻ: 'Các nước trong khu vực hiện đang có sự đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ, kể cả các nước Trung Á. Vì vậy, ngoài mục tiêu đi tiếp, giải đấu tới sẽ là cơ hội tốt để các tuyển thủ nữ Việt Nam rèn luyện và cọ xát'.

Vòng loại 1 tại Olympic 2024 sẽ là cơ hội 'duyệt binh' tốt cho tuyển nữ Việt Nam

Vị chiến lược gia 72 tuổi cũng khẳng định, tất cả cầu thủ trong danh sách đăng ký tham gia đều sẽ được trao cơ hội thi đấu. Qua đó, ban huấn luyện sẽ đánh giá toàn diện về tình trạng đội, nhằm chuẩn bị cho SEA Games 32 và World Cup nữ 2023.

Theo Thi Nguyên - Ảnh: VFF/Người Lao Động (www.nld.com.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều