Giám đốc nhà tang lễ giấu hàng chục thi thể không hỏa thiêu dù đã nhận tiền

MỸ - Một Giám đốc nhà tang lễ đang đối mặt bản án kéo dài 12 năm vì giấu hàng chục thi thể không hỏa thiêu, dù đã nhận tiền của khách hàng.

29/05/2023 16:33

google_Tiin.vn

Bị cáo Randy Lankford, chủ sở hữu Trung tâm Gia đình và Nhà tang lễ Lankford ở quận Clark của thành phố Jeffersonville thuộc bang Indiana, Mỹ đã xuất hiện tại tòa án quận vào ngày 26/5.

Ông này bị cáo buộc 40 tội danh trộm cắp nghiêm trọng, cùng bản án đề xuất 12 năm gồm 4 năm tù giam, và 8 năm quản thúc tại gia. 

Trước đó, tại nhà tang lễ Lankford, lực lượng chức năng đã phát hiện 31 thi thể đang phân hủy, và 17 hũ tro cốt chưa được trả cho khách hàng. 

Theo hãng tin AP, ông Lankford bị buộc tội trộm cắp vì không thực hiện các dịch vụ tang lễ dù đã được khách hàng trả tiền. Bị cáo phải bồi thường tổng cộng 46.000 USD cho 53 gia đình.

Sau phiên tòa, ông Lankford được thả về nhà. Bản án chính thức cho giám đốc nhà tang lễ sẽ được công bố vào ngày 23/6. 

Cảnh sát thành phố Jeffersonville bắt đầu điều tra ông Lankford vào đầu tháng 7/2022, sau báo cáo có mùi hôi thối nồng nặc bốc ra từ nhà tang lễ. Sau đó, lực lượng chức năng phát hiện nhiều thi thể không được bảo quản lạnh đang bị phân hủy. Thậm chí, một số thi thể đã ở trong nhà tang lễ 4 tháng mà chưa được hỏa thiêu. 

Theo Minh Thu/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều