Hài hước: Fan Stuttgart quyên góp 900 triệu euro để mua Messi

Các CĐV của đội bóng Đức Stuttgart kêu gọi quyên góp số tiền siêu 'khủng' 900 triệu euro để giúp CLB ký hợp đồng với ngôi sao Lionel Messi.

01/09/2020 11:11

google_Tiin.vn

Stuttgart là một gương mặt quen thuộc với người hâm mộ bóng đá với 3 lần giành chức VĐQG Đức nhưng tiềm lực tài chính có hạn nên đã hai lần rớt hạng Bundesliga trong vòng 5 mùa giải gần nhất. Năm ngoái, VfB Stuttgart phải xuống chơi ở Bundesliga 2 do thất bại ở loạt đấu play-off trụ hạng nhưng nhanh chóng giành quyền trở lại sân chơi cao nhất bằng ngôi á quân Bundesliga 2, xếp sau Arminia Bielefeld.

Stuttgart (áo đỏ) gặp Arminia trong trận 'chung kết sớm' Bundesliga 2 ngày 10-3

Stuttgart (áo đỏ) gặp Arminia trong trận 'chung kết sớm' Bundesliga 2 ngày 10-3

Trong tay HLV người Mỹ Pellegrino Matarazzo không có bất cứ cầu thủ ngôi sao nào và các CĐV Stuttgart bắt đầu kế hoạch 'giải cứu' đội bóng con cưng bằng một hành động khó lường mà theo cộng đồng mạng, là bắt nhịp rất nhanh theo 'trend' (xu hướng) mang tên Lionel Messi đang gây chấn động làng cầu châu Âu.

Báo chí châu Âu đưa tin CĐV Stuttgart lập quỹ mua Messi

Báo chí châu Âu đưa tin CĐV Stuttgart lập quỹ mua Messi

Cách đây 5 ngày, ông Tim Artmann đã thiết lập một trang gây quỹ với mục tiêu quyên góp 900 triệu euro trong thời gian sớm nhất để mong kiếm đủ tiền, giúp đội bóng Bundesliga ký hợp đồng với ngôi sao tiền đạo người Argentina! Phần mô tả trang GoFundMe ghi rõ: 'Chúng tôi, những người hâm mộ VfB, hy vọng có đủ số tiền cho vụ chuyển nhượng Lionel Messi'.

Số tiền này quá lớn ngay cả với những đội bóng 'nhà giàu' châu Âu, không phải là câu chuyện 'phiếm' dành cho CĐV dù họ hào phóng đến đâu hoặc yêu mến đội bóng của mình đến cỡ nào. Nhiều người dùng Twitter đã xem đây là 'điều tuyệt vời nhất' nhưng sau 5 ngày kêu gọi tại khắp các diễn đàn người hâm mộ tại Đức, trang GoFundMe chỉ mới tiếp nhận được vỏn vẹn… 262 euro!

Số tiền quyên góp cho GoFundMe sau 5 ngày

Số tiền quyên góp cho GoFundMe sau 5 ngày

Không nản lòng với kế hoạch 'siêu tưởng' này, Tim Artmann và bạn bè bày tỏ ý định của mình: 'Nếu không đạt được số tiền theo kế hoạch hoặc Lionel Messi gia nhập câu lạc bộ khác, toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ được tặng cho quỹ từ thiện Viva con Agua bảo vệ môi trường nước'.

BTC La Liga khuyến cáo về vụ Messi đòi chia tay Barcelona

BTC La Liga khuyến cáo về vụ Messi đòi chia tay Barcelona

Ban tổ chức La Liga mới đây đã đưa ra thông báo, khẳng định điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 700 triệu euro ký với Barcelona của Messi vẫn còn hiệu lực và La Liga sẽ không cấp phép để cầu thủ này ra đi nếu không hoàn thành nghĩa vụ tài chính đã ký kết. Man City đang tiến rất gần đến việc giành được chữ ký của Lionel Messi dù tổng chi phí phải bỏ ra cho thương vụ này là rất lớn, riêng mức lương 5 mùa bóng phải trả cho ngôi sao này ước lượng lên đến 500-700 triệu euro.

Theo Đông Linh (theo SportMail)/Người Lao Động (www.nld.com.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều