Hành khách sử dụng giấy tờ của người khác để đi máy bay bị cấm bay 1 năm

Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định cấm bay 9 tháng với hai hành khách hút thuốc trên máy bay; cấm bay 1 năm với một hành khách sử dụng giấy tờ tùy thân và vé máy bay của người khác để di chuyển.

28/12/2022 16:04

google_Tiin.vn

Cụ thể, Cục Hàng không đã ra quyết định cấm bay 9 tháng với ông P.V.C. (quê Thanh Hà, Hải Dương) và ông N.K.D. (quê Thanh Bình, Đồng Tháp). Nguyên nhân do hai hành khách này đã hút thuốc lá trên máy bay. Thời gian cấm bay từ tháng 1 đến hết tháng 9/2023.

Cấm bay với 3 hành khách vi phạm các quy định về an ninh, an toàn hàng không. Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không cũng ra quyết định cấm bay 1 năm với hành khách T.Q.K. (quê Vĩnh Thanh, Rạch Giá, Kiên Giang) vì sử dụng giấy tờ tùy thân và vé máy bay người khác để đi máy bay.

Đồng thời hành khách này cũng sẽ bị kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo (tới hết tháng 5/2024) khi đi máy bay.

Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các đơn vị mặt đất phải kiểm tra chặt chẽ giấy tờ, nhận dạng của 3 hành khách trên để kịp thời ngăn chặn, từ chối phục vụ.

Yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác đường bay đi/đến Việt Nam không được vận chuyển những hành khách bị cấm bay kể trên.

Theo P.V/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều