Hành trình kỳ diệu của ngư dân trở về đất liền sau 4 ngày rơi xuống biển

Sau 4 ngày vật lộn với những cơn sóng lớn ngoài biển khơi, một ngư dân đã được cứu sống thần kỳ đưa trở về đất liền.

08/06/2023 10:41

google_Tiin.vn

Theo thông tin từ Đồn Biên phòng cửa khẩu huyện Phú Quý (Bình Thuận), ngày 5/6, tàu cá NT 90917 TS, công suất 500 CV, do anh Lê Văn Thuận (SN 1990, ngụ Phan Rang, Tháp Chàm, Ninh Thuận) làm thuyền trưởng, trong lúc đang hành nghề cách đảo Phú Quý khoảng 35 hải lý về hướng Tây Nam đã phát hiện, cứu vớt một lao động đang trôi dạt trên biển. Sau đó, ngư dân này được đưa vào đảo và trình báo với Trạm Kiểm soát Biên phòng cửa khẩu cảng Phú Quý.

Thời điểm ông Việt được đưa vào đất liền. Ảnh: PQ

Theo đó, nạn nhân được đưa lên tàu trong tình trạng sức khỏe rất yếu và cho biết tên là Trần Văn Việt. Khoảng 10 giờ ngày 5/6, tàu cá NT 90917 TS đã đưa ông Việt về đảo Phú Quý, để điều trị và trình báo với cơ quan chức năng.

Ông Trần Văn Việt cho biết, ông là lao động trên tàu cá có tên Ngọc Lợi ở huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre (không nhớ rõ số đăng ký), hành nghề lưới kéo do một người có tên thường gọi là Sơn Lòi làm thuyền trưởng.

Vào lúc 19 giờ ngày 1/6, trong lúc đi tắm, ông Việt bị sóng đánh rơi xuống biển. Mặc dù ông cố gắng kêu cứu, nhưng các lao động trên tàu cá không nghe được.

Ông Việt trở về với gia đình sau 4 ngày lênh đênh trên biển. Ảnh: PQ

Ông Việt đã lênh đênh trên biển 4 ngày và không có gì bám víu, phải uống nước biển cầm cự, da mặt, miệng, lưỡi của ông Việt đều bị bỏng rộp, bong tróc và may mắn được tàu cá NT 90917 TS cứu sống.

Nắm bắt thông tin vụ việc, Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Phú Quý phối hợp với Trung tâm Quân dân y Phú Quý chăm sóc y tế cho lao động Trần Văn Việt.

Sau khi được chăm sóc y tế, sức khoẻ của ông Việt đã ổn định và được tàu cao tốc đưa miễn phí vào đất liền. Đồng thời, nhiều người khác hỗ trợ phương tiện cho ông Việt về với gia đình an toàn.

Theo Hà Cường/Báo Công thương
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều