HLV Hoàng Anh Tuấn: U17 Việt Nam vẫn còn cơ hội đi tiếp nếu thắng U17 Uzbekistan

HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng, U17 Việt Nam thua U17 Nhật Bản là câu chuyện bình thường. Quan trọng là U17 Việt Nam vẫn còn nguyên cơ hội đi tiếp nếu giải quyết được trận đấu cuối gặp U17 Uzbekistan.

21/06/2023 05:08

google_Tiin.vn

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn trả lời tại buổi họp báo sau trận thua U17 Nhật Bản 0-4. (Ảnh: VFF)

Ở trận đấu thứ hai ở bảng D Vòng chung kết U17 châu Á 2023, U17 Việt Nam có những tính toán kỹ càng, nhưng việc để thủng lưới quá sớm trước U17 Nhật Bản đã khiến mọi kế hoạch của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn không thể thực hiện.

Trong buổi họp báo sau trận đấu tối 20/6, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn chia sẻ, kết quả thua chắc chắn không thể hài lòng, nhưng cần nhìn nhận U17 Nhật Bản là đội bóng rất mạnh khi trình diễn xuất sắc ở trận này. Thua Nhật Bản là câu chuyện bình thường. Quan trọng là U17 Việt Nam vẫn còn nguyên cơ hội đi tiếp nếu giải quyết được trận đấu cuối.

'Chính vì thế, chúng tôi phải quên trận đấu này đi để tập trung cho trận đấu mang tính quyết định với U17 Uzbekistan. Chắc chắn trận đấu tới, các bạn sẽ thấy U17 Việt Nam thi đấu với tinh thần hoàn toàn khác. Về sự chuẩn bị, hiện tôi chưa thể trả lời ngay lúc này được. Hãy chờ khi trận đấu bắt đầu', huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho biết.

Khi được hỏi về sự khác biệt giữa hai nền bóng đá Nhật Bản và Việt Nam, thuyền trưởng của U17 Việt Nam nhận định, trên bảng xếp hạng FIFA, Nhật Bản có trình độ chênh lệch khá nhiều so với Việt Nam nói riêng và ngay cả Đông Nam Á nói chung.

Để lấp đầy khoảng cách này các nước cần thực hiện nhiều công tác về chuyên môn, đầu tư cho đào tạo. 'Chúng ta nên hiểu, yếu tố hình thể, thể chất muốn thay đổi cần rất nhiều thời gian. Bóng đá Việt Nam đang trên con đường cải thiện những điều đó và tôi tin sẽ sớm bắt kịp những đội tuyển hàng đầu', huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh.

Trận đấu giữa U17 Việt Nam và U17 Uzbekistan sẽ diễn lúc 19 giờ ngày 23/6 trên sân vận động Thammasat (Thái Lan). Thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn tạm đứng thứ 3 bảng D với 1 điểm sau 2 lượt trận.

Theo Huy An/Nhân dân
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều