Phó trưởng Ban say xỉn, quậy ở bến thuyền du lịch Huế bị kỷ luật cảnh cáo

Trong bản tường trình về sự việc, ông Trần Bá Tứ thừa nhận hành vi vi phạm do say xỉn và bày tỏ sự ân hận. Hội đồng kỷ luật Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế quyết định xử lý kỷ luật ông Tứ bằng hình thức cảnh cáo.

09/06/2023 08:25

google_Tiin.vn

Chiều 8/6, ông Nguyễn Nam Tiến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, Hội đồng kỷ luật của đơn vị vừa họp và có kết quả xử lý đối với ông Trần Bá Tứ, Phó trưởng Ban phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vì có hành vi say xỉn, hành động phản cảm nơi công cộng.

Theo đó, Hội đồng kỷ luật Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế quyết định xử lý kỷ luật ông Tứ bằng hình thức cảnh cáo. Đồng thời yêu cầu cán bộ này cần khắc phục khuyết điểm.

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh ông Tứ cởi áo và quần dài, "quậy" ở bến thuyền Tòa Khâm.

Sau khi vụ việc xảy ra, ông Trần Bá Tứ đã viết bản tường trình về sự việc. Qua đó ông Tứ đã thừa nhận hành vi vi phạm do say xỉn và bày tỏ sự ân hận khi lần đầu có vi phạm liên quan đến đạo đức của cán bộ công chức.

Trước đó, như Báo CAND thông tin, những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh một người đàn ông có dấu hiệu say xỉn kèm hành động phản cảm tại khu vực bến thuyền du lịch Tòa Khâm (đường Lê Lợi, phường Phú Hội, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế). Người này được xác định là ông Trần Bá Tứ, hiện giữ chức Phó trưởng Ban phong trào của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Sự việc xảy ra vào khoảng 22h tối 31/5 tại khu vực bến thuyền du lịch Tòa Khâm. Ông Tứ sử dụng rượu, bia và không làm chủ được hành động của bản thân, được mọi người hỗ trợ đưa từ thuyền rồng dưới sông Hương lên bờ.

Tiếp đó, một số người dân đã đưa ông Tứ vào nhà của Ban quản lý bến thuyền để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, ông Tứ đã cởi áo và quần dài rồi la ó, chửi bới, quậy cả khu vực bến thuyền Tòa Khâm trước sự chứng kiến của nhiều người.

 

Theo Anh Khoa/Công an Nhân dân
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều