Lãnh đạo Kim Jong-un cảnh báo 'hậu quả nghiêm trọng' nếu Covid-19 bùng phát ở Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cảnh báo, trường hợp dịch bệnh Covid-19 vượt tầm kiểm soát xâm nhập trong lãnh thổ nước này, nó sẽ kéo theo những hậu quả nghiêm trọng.

01/03/2020 15:25

google_Tiin.vn

Ông Kim Jong-un cảnh báo 'hậu quả nghiêm trọng' nếu Covid-19 tấn công Triều Tiên. (Ảnh: KCNA)

Ông Kim Jong-un cảnh báo 'hậu quả nghiêm trọng' nếu Covid-19 tấn công Triều Tiên. (Ảnh: KCNA)

Theo hãng thông tấn KCNA, mới đây Nhà lãnh đạo tối cao Triều Tiên Kim Jong-un đã triệu tập một cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên để thảo luận cách phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

'Nếu dịch bệnh Covid-19 lây lan vượt tầm kiểm soát vào đất nước chúng ta sẽ kéo theo hậu quả nghiêm trọng. Trong hệ thống chống dịch của nhà nước, không được phép có trường hợp đặc biệt nào', ông Kim nhấn mạnh tại cuộc họp.

Đồng thời, nhà lãnh đạo Triều Tiên chỉ thị các quan chức phong tỏa mọi con đường có nguy cơ làm lây lan virus corona.

Ông Kim cũng chỉ thị cho các quan chức phong tỏa mọi con đường tiềm ẩn nguy cơ lây lan virus, đồng thời tăng cường kiểm tra, xét nghiệm và cách ly kiểm dịch.

Ông Kim Jong-un cũng quyết định cách chức 2 quan chức cấp cao là Ri Man-gon và Pak Thae-dok, đều là phó chủ tịch Ủy ban Trung ương WPK và giải tán một chi bộ đảng vì hành vi tham nhũng. Truyền thông Triều Tiên cho biết hành vi tham nhũng của họ có thể liên quan đến các nỗ lực chống dịch Covid-19.

Triều Tiên đã đóng cửa biên giới, cấm khách du lịch, đình chỉ các chuyến tàu và các chuyến bay quốc tế, cách ly hàng trăm người nước ngoài, học kỳ mới cũng được trì hoãn nhằm ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

Hiện tại, Triều Tiên chưa xác nhận trường hợp nhiễm Covid-19 nào, song nước này đang thực hiện nhiều biện pháp nghiêm ngặt trong việc phòng, chống dịch bệnh do loại virus nguy hiểm này gây ra.

Theo Minh Tuệ/Thời đại
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều