Những con thiên nga còn sống sót ở hồ Thiền Quang hiện ra sao?

Sau 4 năm nuôi, thả ở hồ Thiền Quang (thuộc địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đàn thiên nga gồm 7 con đen, 5 con trắng đã chết một nửa, giờ chỉ còn lại 6 con hiện sống trong quây rào sắt

02/12/2022 07:38

google_Tiin.vn

Theo quan sát của PV Infonet, những con thiên nga còn sống vẫn khỏe mạnh, được nuôi nhốt ở góc hồ. Khu vực nuôi nhốt được quây rào sắt và cắm biển thông báo "không phận sự miễn vào".

 Sau 4 năm nuôi, thả ở hồ Thiền Quang (thuộc địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đàn thiên nga gồm 7 con đen, 5 con trắng đã chết một nửa, giờ chỉ còn lại 6 con.

Đại diện Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội (đơn vị chăm sóc đàn thiên nga; Công ty Thoát nước) cho biết, 6 con thiên nga còn lại gồm 2 con thiên nga trắng, 4 con thiên nga đen.

Đàn thiên nga được nuôi trong một khu vực rộng vài chục mét vuông, rào chắn cẩn thận bằng các tấm lưới thép và bè thuỷ sinh.

Hai con thiên nga trắng sống tại hồ Thiền Quang hiện tại 

Trước đó, tháng 2/2018, đàn thiên nga gồm 12 con được thả xuống hồ Hoàn Kiếm, trong đó có 5 con trắng và 7 con đen. Trước những ý kiến trái chiều của dư luận, nên chỉ một ngày sau, đàn thiên nga này được đưa về hồ Thiền Quang nuôi từ năm 2018 đến nay

Thời gian đầu, đàn thiên nga được thả tự do bơi lội ở hồ Thiền Quang.

Tuy nhiên sau đó, đàn thiên nga được nuôi nhốt trong chuồng ở một góc hồ Thiền Quang (phía đường Nguyễn Du).

Đại diện Cty Thoát nước Hà Nội cho biết: "Những tháng đầu, do không thích nghi được nên 2 con thiên nga bị chết. Bốn con thiên nga khác bị chết là do ăn phải thức ăn có lưỡi câu ở hồ”.


Trong quá trình nuôi ở hồ Thiền Quang, đàn thiên nga đẻ hàng chục quả trứng tuy nhiên việc nhân giống đàn thiên nga này không thành công.

Hiện đàn thiên nga còn sống sót vẫn khỏe mạnh, được nuôi nhốt ở góc hồ. Khu vực nuôi nhốt được quây rào sắt và cắm biển thông báo "không phận sự miễn vào".

Theo Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều