#Bão mạng

Ớn lạnh lời khai của thiếu niên 14 tuổi xả súng kinh hoàng tại Thái Lan: 'Có người sai bảo tôi nên bắn ai'

Vụ xả súng tại trung tâm thương mại nổi tiếng tại thủ đô Bangkok (Thái Lan) chiều 3/10 đã khiến ít nhất 7 người thương vong. Điều gây sốc là nghi phạm gây ra vụ xả súng này đang ở độ tuổi thiếu niên.

04/10/2023 08:55

google_Tiin.vn

Chiều qua, lực lượng cảnh sát Thái Lan đã tiến hành bắt giữ thiếu niên 14 tuổi - nghi phạm gây ra vụ xả súng chấn động tại Siam Paragon - một trung tâm mua sắm nổi tiếng bậc nhất Thái Lan.

Theo thông tin điều tra ban đầu từ cảnh sát, nghi phạm vẫn đang còn đi học tại trường tư thục The Essence gần với nơi xảy ra vụ việc.

Thiếu niên 14 tuổi gây ra vụ xả súng

Đối tượng có tiền sử tâm thần, đang phải điều trị tại Bệnh viện Rajavithi nhưng thời gian gần đây đã ngưng dùng thuốc.

Sau khi bị bắt giữ, nghi phạm ở trạng thái không thể giao tiếp bình thường, thần kinh rối loạn.

Theo lời khai ban đầu, vì cho rằng có người sẽ tấn công làm hại mình, nên nghi phạm đã mua một khẩu súng ngắn trên mạng, và mang theo khẩu súng này đến trung tâm thương mại. Đối tượng cho biết,  'Có người sai bảo tôi nên bắn ai'. Ảo thanh này xuất hiện trong đầu và thúc giục đối tượng xả súng tự vệ vì sắp có người bắn mình.

Nội dung chú thích ảnh

Đối tượng bị cảnh sát bắt giữ cùng khẩu súng gây án. Ảnh: Reuters

Về thân nhân của đối tượng, tờ Thaipost cho hay, bố của nghi phạm được cho là giảng viên tại một trường đại học nổi tiếng của Thái Lan, có học hàm giáo sư.

Cục Điều tra Trung ương Thái Lan cũng cho hay, tại nhà của nghi phạm tại quận Bang Khae (Bangkok), cảnh sát phát hiện có nhiều súng đạn với nhiều chủng loại, kích thước khác nhau. Trong phòng trữ súng đạn này có một tờ ngắm bắn mục tiêu.

Cảnh sát cũng phát hiện trong điện thoại của nghi phạm còn phát hiện một clip tập bắn súng.

Theo Hà Minh/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều