QLTT thông báo kết quả kiểm tra cửa hàng Trang Nemo

Cục QLTT TP HCM phát hiện nhiều sản phẩm hàng hóa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng tại cửa hàng Trang Nemo Style.

10/12/2022 17:22

google_Tiin.vn

Ngày 10-12, Cục Quản lý Thị trường (QLTT) TP HCM đã thông báo về kết quả kiểm tra đối với hộ kinh doanh Trang Nemo, địa chỉ số 269C-269D Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM.

QLTT kiểm tra cửa hàng Trang Nemo

Qua kiểm tra số lượng hàng hóa đang trưng bày, kinh doanh tại địa chỉ nêu trên, Cục QLTT TP HCM phát hiện 246 đơn vị sản phẩm hàng hóa là quần áo, giày dép, túi xách... có dấu hiệu giả mạo một số nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam như Louis Vuitton, Gucci, Chanel, Burberry, Nike. Ngoài ra, một số hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Tổng trị giá hàng hóa theo giá niêm yết là 104,37 triệu đồng.

QLTT kiểm tra từng chi tiết sản phẩm

Cục QLTT TP HCM đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa có dấu hiệu vi phạm theo quy định để tiếp tục làm rõ.

Quần áo trưng bày bên trong cửa hàng

Theo Tổng Cục QLTT, sau thời gian dài theo dõi, nắm bắt thông tin trên các nền tảng thương mại điện tử, ngày 9-12, với sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Tổng Cục QLTT, Đội QLTT số 2 - Cục QLTT TP HCM đã bất ngờ kiểm tra cửa hàng kinh doanh thời trang 'Trang Nemo Style' tại địa chỉ 269C-269D Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 do ông N.M (SN 1991, trú tại Đồng Nai) làm chủ.

Cửa hàng có nhiều loại quần áo

Cửa hàng này thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, đặc biệt trên nền tảng TikTok, từ hàng loạt video đăng tải dưới tài khoản mang tên 'Trang Nemo' với hàng trăm ngàn lượt follower.

Hàng hóa được bài trí bắt mắt

Tại thời điểm kiểm tra, hàng chục nhân viên trong đồng phục 'Trang Nemo Style' vẫn tiến hành công việc thường ngày tại cửa hàng. Bên trong, hàng hóa được bài trí bắt mắt, đa dạng các lĩnh vực, chủng loại như giầy dép, bốt da, túi, ví, dây lưng, quần áo, trang sức các loại.

QLTT tiến hành kiểm tra

Làm việc với đoàn kiểm tra, đại diện cửa hàng xuất trình giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh do Phòng Tài chính - Kế hoạch, UBND quận 1 cấp đầu năm 2022.

Sản phẩm thời trang khá đa dạng

Kiểm tra thực tế, lực lượng QLTT phát hiện cửa hàng bày bán nhiều hàng hóa mang các thương hiệu nổi tiếng như Chanel, Gucci, Louis Vuitton, Fendi… Không có bất kỳ hóa đơn chứng từ nào được xuất trình đối với hàng hóa kinh doanh trong cửa hàng.

Bước đầu, đại diện Đội QLTT số 2 nhận định phần lớn hàng hóa được bày bán tại cửa hàng này có dấu hiệu giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng thế giới.

Lực lượng QLTT kiểm tra, phân loại sản phẩm

'Nếu không có kinh nghiệm hoặc không được trang bị kiến thức thì rất khó có thể phân biệt được các dấu hiệu vi phạm của số hàng hóa bày bán tại đây' - lãnh đạo Đội QLTT số 2 nhận xét.

QLTT soi' từng sản phẩm

Theo tìm hiểu của phóng viên, mỗi sản phẩm hàng hiệu bán tại 'Trang Nemo Style' có giá từ 300.000-850.000 đồng. Trong đó, trang sức xi mạ có giá từ 300.000 đồng/sản phẩm. Quần áo hàng hiệu các loại có giá từ 300.000-850.000 đồng/sản phẩm; giày dép các loại giá từ 500.000 đồng/đôi; túi xách tay từ 500.000- 600.000 đồng/sản phẩm...

Theo lãnh đạo Tổng Cục QLTT, trong thời gian tới, lực lượng QLTT cả nước sẽ tập trung kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc kinh doanh hàng hóa trên các nền tảng thương mại điện tử, đặc biệt là đối với các tài khoản của người nổi tiếng có sức ảnh hưởng quảng bá, đăng bán sản phẩm trên Facebook, Zalo hay TikTok.

Điều này thể hiện không có 'vùng cấm' trong việc xử lý đối tượng vi phạm nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của tiêu dùng trên môi trường mạng.

Theo Tin-ảnh: Ng.Hải/Người Lao động
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều