Quan chức cho hút hơn 2 triệu lít nước để tìm điện thoại bị đình chỉ công tác

Vị quan chức cho hút hàng triệu lít nước trong hồ chứa để tìm lại chiếc điện thoại đánh rơi ở bang Chhattisgarh, Ấn Độ, đã bị đình chỉ công tác.

29/05/2023 06:41

google_Tiin.vn

Đài truyền hình NDTV đưa tin, ông Rajesh Vishwas, viên thanh tra thực phẩm ở huyện Kanker thuộc bang Chhattisgarh, Ấn Độ đã bị đình chỉ công tác vào ngày 26/5. 

Khi ông Vishwas đang tắm ở đập Kherkatta tại bang Chhattisgarh vào ngày 21/5, ông đã làm rơi điện thoại trong lúc tự chụp ảnh. Chiếc điện thoại rơi xuống hồ chứa nước sâu 4m của con đập, và ông Vishwas đã nhanh chóng tập hợp một số người dân địa phương để lặn xuống dưới, và cố tìm điện thoại.

Nội dung chú thích ảnh

Hồ chứa bị rút hơn 2 triệu lít nước để quan chức Ấn Độ tìm lại điện thoại. Ảnh: India Today

Tiếp đó, viên thanh tra thực phẩm (32 tuổi) đã thuê 2 máy bơm diesel, và hút 2,1 triệu lít nước từ hồ chứa trong suốt 3 ngày. Vụ việc chỉ dừng lại khi cấp trên của ông Vishwas biết chuyện. Được biết, số nước trong hồ bị hút đủ để tưới tiêu cho 600 hecta đất canh tác.

Khi các máy bơm ngừng hoạt động, mực nước trong hồ chứa đã giảm gần một nửa, và ông Vishwas cũng tìm được điện thoại. Tuy nhiên, thiết bị điện tử đã không còn hoạt động được do bị ngâm nước quá lâu.

Ông Vishwas đã phản đối quyết định bị đình chỉ công tác. Bởi ông này nói rằng, ban tài nguyên nước ở địa phương đã cho phép ông rút cạn nước trong hồ để tìm điện thoại. Song một quan chức địa phương cho hay ông Vishwas đã xả quá mức nước cho phép. 

'Ông Vishwas bị đình chỉ công tác cho đến khi cuộc điều tra kết thúc. Nước là nguồn tài nguyên thiết yếu, và nó không thể bị lãng phí như thế', quan chức địa phương Priyanka Shukla nói với tờ The National.

Theo Minh Thu/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều