Rủ nhau kẹp ba bốc đầu xe máy rồi đăng Facebook

Ngày 1/6, Công an huyện Mường La (Sơn La) đã tiến hành xử lý trường hợp ba thanh niên vi phạm trật tự an toàn giao thông.

01/06/2023 16:00

google_Tiin.vn

Theo đó vào ngày 30/5, trên mạng xã hội có đăng tải video clip về việc nam sinh điều khiển xe mô tô BKS 26L1 - 180.90 (chở theo 2 người phía sau)  không đội mũ bảo hiểm và có hành vi điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Công an huyện Mường La đã chỉ đạo Đội An ninh, Đội CSGT trật tự xác minh, làm rõ hành vi vi phạm của ba nam học sinh trên.

Công an huyện Mường La yêu cầu ba học sinh trên viết tường trình.

Quá trình xác minh, xác định ba học sinh trên là C.V.N (SN 2008, trú tại Bản Buôi, xã Tạ Bú, huyện Mường La) điều khiển xe mô tô BKS 26L1-180.90 chở theo L.V.H và L.V.M ( cùng SN 2008 và trú tại Bản Pậu, xã Tạ Bú, Mường La, Sơn La) vi phạm không đội mũ bảo hiểm cho người đi xe mô tô, xe máy khi tham gia giao thông trên đường bộ, chở người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy”, người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh trên 50cm3 trở lên và điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh.

Sau khi triệu tập, làm rõ nội dung vi phạm. Đội CSGT Công an huyện Mường La đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Cao Thiên/Công an Nhân dân
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều