Sập tòa nhà ở Iowa (Mỹ), 8 người được cứu sống

Các đội tìm kiếm cứu hộ đã làm việc suốt đêm đã giải cứu nạn nhân thứ 8 khỏi một tòa nhà chung cư bị sập ở thành phố Davenport, bang Iowa, Mỹ.

30/05/2023 17:23

google_Tiin.vn

Thị trưởng thành phố Davenport và chỉ huy lực lượng cứu hỏa địa phương nói với các phóng viên rằng họ tin rằng việc tìm kiếm cứu hộ nạn nhân vụ sập tòa nhà sẽ kết thúc mà không có bất kỳ trường hợp tử vong nào.

Một phần ở khu vực trung tâm của tòa nhà 6 tầng với 84 căn hộ và cơ sở kinh doanh ở thành phố Davenport đã bị sập mà chưa rõ nguyên nhân vào chiều 28/5 (giờ địa phương, tức sáng 29/5 theo giờ Việt Nam). Lực lượng cứu hộ địa phương đã ngay lập tức nỗ lực đưa 7 người ra khỏi các tầng của tòa nhà bị sập, một số người được di chuyển bằng thang cứu hỏa.

Giới chức sở tại cho biết, hàng chục người khác đã tự thoát thân khỏi tòa nhà.

Thị trưởng Mike Matson phát biểu trong cuộc họp báo vào sáng 29/5, với sự giúp đỡ của 6 chú chó cứu hộ, lực lượng phản ứng nhanh đã kéo được người thứ 8 khỏi tòa nhà trong đêm. Người này hiện đang được điều trị tại bệnh viện.

Quang cảnh tòa chung cư trước khi bị sập ở thành phố Davenport, bang Iowa. (Ảnh: Reuters)

Bốn góc của tòa nhà vẫn đứng vững, không bị suy chuyển, nhưng một phần gồm vài căn hộ rộng ở giữa tòa nhà đã bị sập một bên, để lại các thanh đỡ lủng lẳng ở các tầng trên và một đống gạch vụn bên dưới.

Thị trưởng Matson tri ân lực lượng phản ứng đầu tiên từ một số cơ quan của thành phố, quận và tiểu bang, những người đã ngay lập tức tiếp cận tòa nhà 'bất kể sự an toàn của bản thân' để giúp đỡ các nạn nhân.

Trưởng Bộ phận Cứu hỏa thành phố Davenport Michael Carlsten cho biết, ông dự kiến ​​sẽ ngừng nỗ lực tìm kiếm vào tối 29/5 (tức chiều 30/5 theo giờ VIệt Nam) sau khi các lực lượng chức năng xác nhận thông tin ban đầu của họ rằng không còn ai bị mắc kẹt bên trong tòa nhà.

Theo chính quyền thành phố Davenport, tòa nhà này đã được kiểm tra nhiều lần trong những năm gần đây, cả theo khiếu nại hay kiểm tra định kỳ, nhưng từ chối đưa ra các phỏng đoán về nguyên nhân của vụ sập nhà.

Davenport là thành phố có khoảng 100.000 dân trên bờ sông Mississippi ở biên giới phía Đông của bang Iowa và bang Illinois.

Theo Quỳnh Chi/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều