Số người chết vì vụ đâm tàu ở Ấn Độ tăng lên hơn 200 người, 900 người bị thương

Lãnh đạo bang Odisha, miền đông Ấn Độ cho biết, số người thiệt mạng trong vụ các đoàn tàu đâm nhau và bị trật bánh khỏi đường ray tại đây hiện đã tăng vọt lên 207 người.

03/06/2023 08:47

google_Tiin.vn

Trong thông báo sáng sớm nay (3/6), Thủ hiến bang Odisha Pradeep Jena nói thêm, số nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn kinh hoàng cũng lên tới 900 người.

Hiện trường vụ tàu hỏa đâm nhau ở bang Odisha tối 2/6. Nguồn: Aljazeera, PTI

Thảm kịch xảy ra tại một nhà ga ở thành phố Balasore thuộc bang Odisha tối 2/6. Đài RT dẫn lời phát ngôn viên Cơ quan đường sắt Ấn Độ cho hay, một đoàn tàu chở khách đã đâm vào một đoàn tàu chở hàng, khiến 10 - 12 toa của nó bị rơi văng sang đường ray đối diện. Sau đó, một đoàn tàu chở khách thứ 2 đã đâm vào các toa này và cũng bị trật bánh.

Các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực đưa những nạn nhân còn bị mắc kẹt trong các toa tàu ra ngoài. Ảnh: AP

Bộ trưởng Đường sắt Ashwini Vaishnaw thông tin, các đội cứu hộ từ các bang khác của Ấn Độ đã được điều động đến Odisha để giúp nhà chức trách địa phương khắc phục sự cố. Ông Vaishnaw cũng tuyên bố bồi thường khoảng một triệu rupee (12.000USD) cho gia đình những người thiệt mạng, 2.400USD cho những người bị thương nặng và 600USD cho những người bị thương nhẹ.

Nhà chức trách Odisha quyết định để tang các nạn nhân vào ngày 4/6.

Theo AP, mỗi ngày ở Ấn Độ có hơn 12 triệu người di chuyển trên 14.000 chuyến tàu hỏa trên mạng lưới hơn 64.000km đường ray khắp đất nước. Bất chấp những nỗ lực của chính phủ nhằm cải thiện an toàn đường sắt, nước này vẫn chứng kiến hàng trăm vụ tai nạn xảy ra.

Tháng 8/1995, hai đoàn tàu va chạm gần thủ đô New Delhi, khiến 358 người thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt tồi tệ nhất lịch sử Ấn Độ. Hầu hết các vụ tai nạn tàu hỏa tại quốc gia này được xác định đều do lỗi của con người hoặc thiết bị báo hiệu lỗi thời.

Theo Tuấn Anh/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều