Tình trạng tin nhắn và cc vẫn chưa kết thúc

Mặc dù đã có gần một triệu SIM bị hủy trong thời gian qua, thế nhưng vấn nạn cuộc gọi và tin nhắn rác vẫn đang hoành hoành.

09/06/2023 22:32

google_Tiin.vn

Trong nhiều năm trở lại đây, vấn nạn này đã xuất hiện tại nước ta và trong thời gian gần đây, các đối tượng lừa đảo này ngày càng càng lộng hành với nhiều chiêu trò cùng thủ đoạn tinh vi hơn.

Thậm chí, nhiều người có phản ánh rằng họ còn nhận được những lời mời mua bán dâm qua tin nhắn rác. Một số tin nhắn rác có đính kèm đường dẫn đưa người dùng đến các tài khoản Telegram khác nhau. Những tài khoản này cho biết chuyên cung cấp các 'Sugar Baby' là sinh viên cần hỗ trợ kinh tế.

Ảnh minh họa.

Tuy rằng trong tháng trước, các nhà mạng đã hủy gần một triệu thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin SIM nhưng tình trạng cuộc gọi lừa đảo, tin nhắn rác vẫn đang diễn ra ngày càng nhiều.

Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị trực tuyến chỉ đạo, quán triệt triển khai thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật về quản lý thông tin thuê bao dịch vụ viễn thông di động mặt đất vào ngày 19/5/2023.

Theo đó, đã có 82 đoàn thanh tra việc chấp hành pháp luật về quản lý thông tin thuê bao với tổng số 445 cán bộ được triển khai trên toàn quốc. Trong đó có 8 đoàn thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, các đoàn thanh tra còn lại được thực hiện bởi sở TT&TT các tỉnh thành, địa phương. 

Hoạt động thanh tra được thực hiện đồng loạt trên cả nước với 8 doanh nghiệp viễn thông di động, chi nhánh, điểm cung cấp dịch vụ viễn thông và các tổ chức, cá nhân đăng ký số lượng lớn SIM thuê bao. 

'Đợt thanh tra diện rộng lần này có mục tiêu nhằm xử lý nghiêm tình trạng lợi dụng, sử dụng thông tin của người khác để đăng ký SIM thuê bao,đăng ký nhiều SIM để lưu thông ra thị trường nhưng không thực hiện chuyển quyền sử dụng'- Thanh tra Bộ TT&TT cho biết. 

Đặc biệt, đợt thanh tra còn đặt mục tiêu làm rõ những trường hợp sử dụng SIM đăng ký thông tin của người khác. Các SIM vi phạm quy định pháp luật về quản lý thông tin thuê bao sẽ bị áp dụng biện pháp đình chỉ hoạt động.

Theo PV/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều