TP Hồ Chí Minh xét nghiệm thần tốc, chặn đứng nguồn lây COVID-19

Chủ động xét nghiệm đang là chiến lược của TP Hồ Chí Minh trong việc sớm phát hiện và chặn đứng nguồn lây COVID-19 hiện nay.

13/05/2021 19:45

Trong một ngày, TP Hồ Chí Minh xét nghiệm cho tất cả các nhân viên y tế của tất cả các bệnh viện. Công việc được thực hiện thần tốc. Ngoài ra, người bệnh nội trú, thân nhân bệnh nhân và tất cả người có mặt trong bệnh viện cũng được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Bằng phương pháp thực hiện PCR có độ chính xác cao, các bệnh viện có năng lực tiến hành xét nghiệm trả kết quả trong vòng 5 - 6 tiếng.

Còn ngoài cộng đồng, công tác xét nghiệm cũng được tiến hành. Đây là một trong những chiến lược của TP Hồ Chí Minh trong việc sớm phát hiện nguồn lây, kịp thời chặn đứng dịch. Tại UBND phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP Thủ Đức, việc lấy mẫu xét nghiệm cho cộng đồng, những người đi từ các tỉnh thành khác cũng được trung tâm y tế quận triển khai.

TP Hồ Chí Minh xét nghiệm thần tốc, chặn đứng nguồn lây COVID-19 0

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết đã chuẩn bị kỹ lượng test và năng lực xét nghiệm. Đồng thời, chuẩn bị các kịch bản khi cần lấy mẫu lớn nên đã huy động, tập huấn nhiều lực lượng tham gia.

Chủ động xét nghiệm, nhất là tại các cơ sở y tế - chiến lược của TP Hồ Chí Minh đã cho thấy sự áp dụng chủ trương 'tấn công COVID-19' để chủ động ứng phó khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Theo Vũ Em/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều