#Bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong

Trung tá công an: Đối tượng đóng 9 đinh vào đầu bé gái phạm tội với động cơ đê hèn, án tử hình là thoả đáng!

Được biết, đối tượng đã nhiều lần hãm hại cháu bé hòng mục đích tước đoạt sinh mạng và việc nạn nhân không chết là nằm ngoài ý muốn.

21/01/2022 09:27

Liên quan đến vụ án bé gái 3 tuổi ở Thạch Thất (Hà Nội) bị người tình của mẹ đóng 9 đinh vào đầu, Trung tá - Tiến sĩ - chuyên gia nghiên cứu tội phạm Đào Trung Hiếu (Bộ Công an) mới đây đã có những phân tích, chia sẻ trên Doanh nghiệp và Tiếp thị.

Theo lời Trung tá, qua những thông tin điều tra ban đầu về hành vi tàn ác của Nguyễn Trung Huyên đối với cháu bé 3 tuổi được phản ánh có thể thấy, đối tượng đã quyết tâm thực hiện tội phạm đến cùng vì động cơ đê hèn. Trong đó, có thể xuất phát từ lòng ích kỷ cao độ, không muốn nuôi con người khác của đối tượng này.

Được biết, đối tượng đã nhiều lần hãm hại cháu bé hòng mục đích tước đoạt sinh mạng và việc nạn nhân không chết là nằm ngoài ý muốn.

Nội dung chú thích ảnh

Đối tượng Nguyễn Trung Huyên

Vị chuyên gia nghiên cứu tội phạm cũng nhận định, với những hành vi tàn ác, vô nhân tính mà Nguyễn Trung Huyên gây ra thì việc có thể phải đối mặt với mức án tử hình cũng là thoả đáng, kể cả nạn nhân không tử vong.

Theo Trung tá Hiếu, sau khi khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng về tội Giết người, cơ quan công an sẽ tiếp tục điều tra, làm sáng rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Trung Huyên.

Nội dung chú thích ảnh

Trung tá - Tiến sĩ - chuyên gia nghiên cứu tội phạm Đào Trung Hiếu

Liên quan đến vụ việc, vào ngày hôm qua (20/1), Công an TP. Hà Nội đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Trung Huyên về hành vi Giết người. 

Tại cơ quan chức năng, bước đầu Huyên khai nhận hành vi của mình. Báo Người lao động đăng tải lời khai của Huyên như sau:

Huyên có tình cảm và sống như vợ chồng với chị L. ở phòng trọ tại xã Cần Kiệm (huyện Thạch Thất, TP Hà Nội). Trong quá trình sinh sống, Huyên khó chịu với bé N.A. là con riêng của người tình nên thường đánh đập, hành hạ cháu, khiến cháu nhiều lần phải nhập viện.

Theo đó, khoảng tháng 10-2021, Huyên mua 2 gói thuốc diệt cỏ mang về phòng trọ pha với nước ngọt rồi cho bé N.A uống, khiến bé phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Đến tháng 11/2021, Huyên bực tức vì bé N.A. hay xem điện thoại, đã bỏ 2 chiếc đinh vít vào miệng rồi đổ nước bắt cháu bé uống. Sau đó, bé gái được mẹ đưa đến bệnh viện để lấy 2 dị vật ra.

Tiếp đến, tháng 12-2021, thấy bé N.A. không ngủ, Huyên đã đánh gãy tay phải của cháu bé.

Gần đây nhất, khoảng 8 giờ ngày 17/1, trong lúc người yêu vắng nhà, Huyên đã dùng tay tát nhiều lần vào mặt bé N.A. Thấy bé khóc, Huyên tiếp tục dùng 1 quả tạ loại 2kg đóng 9 chiếc đinh dài khoảng 2,1cm vào xung quanh đỉnh đầu cháu bé. Sau đó, Huyên đưa nạn nhân đi gửi và quay về phòng trọ ngủ.

Nội dung chú thích ảnh

Bé gái N.A.

Cháu A. sau đó được mẹ đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất trong tình trạng hôn mê, co giật.

Các bác sĩ tiến hành điều tra bệnh sử thì người mẹ chỉ nói 'từ chiều gọi con không tỉnh, sau đó đưa đến viện'. Kết quả phim chụp X-quang cho thấy bé có đinh trong sọ não.

Do tình trạng bệnh nhi diễn tiến nặng, Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất đã chuyển bệnh nhi lên tuyến trên là Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, đồng thời báo cho Công an huyện Thạch Thất để vào cuộc điều tra vì thấy dấu hiệu bất thường.

Tại Bệnh viện Xanh Pôn, qua chụp cắt lớp phát hiện trong sọ não của bé A. nghi có 9 chiếc đinh bị bắn vào đầu.

Hiện bé A. vẫn đang trong tình trạng nguy kịch và được các bác sĩ tích cực cấp cứu.

Theo Luxia (Tổng hợp)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều