'Về hưu' vẫn chưa yên, ông Trump nhận lời nhắn từ người bí ẩn

Theo trang tin TMZ của Mỹ, hôm 25/1, những người đi nghỉ trên một bãi biển ở Florida đã thấy một chiếc máy bay mang theo biểu ngữ 'Trump là tổng thống tồi tệ nhất mọi thời đại' (Trump worst president ever) trên bầu trời.

26/01/2021 08:13

Được biết, chiếc máy bay với biểu ngữ sau đó đã bay qua dinh thự Mar-a-Lago, nơi ở của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi mãn nhiệm.

Tuần trước, ông Trump dành ngày nghỉ cuối tuần đầu tiên sau khi hết nhiệm kỳ tại câu lạc bộ golf West Palm Beach, nơi ông đến được bao quanh bởi những người ủng hộ. Ông Trump đội một chiếc mũ lưỡi trai màu đỏ có dòng chữ: 'Hãy làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại!'

 

 

Thú tiêu khiển yêu thích của cựu tổng thống là đánh golf và ông thường dành những kỳ nghỉ xa Nhà Trắng ở sân golf của mình tại Florida, New Jersey hay một số câu lạc bộ mang thương hiệu Trump khác trên khắp thế giới.

Nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump chính thức kết thúc vào ngày 20/1 và ông đã chuyển về Florida sinh sống cùng gia đình. Tuy hiện là một công dân bình thường như những người Mỹ khác nhưng ông Trump vẫn được hưởng một số đặc quyền với tư cách là một cựu tổng thống, trong đó có khoản lương hưu 221.400 USD mỗi năm.

Trước đó, ông Trump và vợ Melania Trump rời Nhà Trắng trên trực thăng Marine One lúc 8h15 ngày 20/1 (giờ địa phương). Trước khi rời đi, ông nhấn mạnh với các phóng viên tại Nhà Trắng rằng việc được phụng sự đất nước trên cương vị Tổng thống thứ 45 của Mỹ là điều vô cùng vinh dự với ông. 'Tôi chỉ muốn nói lời tạm biệt với các bạn', ông Trump nói.

Trực thăng chở vợ chồng ông Trump không bay thẳng tới căn cứ Andrews mà lượn một vòng trên bầu trời trung tâm thủ đô Washington. Khi trực thăng đáp xuống, ông Trump được chào đón bằng bản quân nhạc 'Hail to the Chief' và loạt 21 phát đại bác, đúng như mong muốn của ông trước khi rời nhiệm sở.

Hôm 13/1, Hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết luận tội ông Trump, cáo buộc ông 'xúi giục bạo loạn' và là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia và nền dân chủ, đánh dấu ông Trump trở thành tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ bị luận tội 2 lần trong một nhiệm kỳ.

Lãnh đạo đảng Dân chủ tại Thượng viện Chuck Schumer tuyên bố Thượng viện Mỹ sẽ bắt đầu phiên xét xử luận tội cựu tổng thống Donald Trump vào tuần thứ 2 của tháng 2.

'Một khi bản tóm lược được soạn thảo xong, phần trình bày của các bên sẽ bắt đầu vào vào tuần thứ 2 của tháng 2, tức ngày 8/2', ông Schumer phát biểu tại Thượng viện.

Ông Schumer cho biết thêm với thời điểm được ấn định vào ngày 8/2, các đại diện luận tội của Hạ viện (đóng vai trò như công tố viên trong phiên xét xử ở Thượng viện) và nhóm bào chữa của ông Trump sẽ có thời gian chuẩn bị.

Theo Thanh Bình (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều