#4 nữ tiếp viên hàng không vận chuyển ma túy

Vụ 4 nữ tiếp viên hàng không vận chuyển ma túy: Xử lý nghiêm các đối tượng liên quan

Đó là thông tin được Thượng tá Lê Mạnh Hà – Phó trưởng Phòng Tham mưu, Công an TP HCM đưa ra tại cuộc họp báo kinh tế - xã hội TP HCM chiều 23/3.

23/03/2023 20:12

google_Tiin.vn

Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án “vận chuyển trái phép chất ma tuý” để điều tra làm rõ bản chất vụ việc, xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan theo quy định.

Ông Lê Mạnh Hà thông tin tại cuộc họp báo.

Theo Thượng tá Lê Mạnh Hà, trong ngày 22/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM đã ra quyết định trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không. Lý do, các tiếp viên này không biết bên trong 327 tuýp kem đánh răng nhận vận chuyển, có 157 tuýp bị đối tượng trà trộn, cất giấu ma tuý. Do vậy, chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự.

Ông Lê Mạnh Hà cho hay, căn cứ kết quả điều tra, ngày 21/3, các cơ quan chức năng đã họp, đánh giá toàn diện tài liệu, chứng cứ thu thập được và bước đầu xác định: khi 4 tiếp viên hàng không đang lưu trú tại Pháp thì có 1 đối tượng người Việt Nam nhờ chuyển hàng tiêu dùng là 327 tuýp kem đánh răng và 17 chai nước súc miệng về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất, để gửi cho người nhà.

Các tuýp kem đánh răng có chứa ma túy trong hàng lý 4 tiếp viên hàng không.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, 4 tiếp viên nghi vận chuyển ma túy từ Pháp về đã vi phạm quy định của ngành nên sẽ bị xem xét cho thôi việc. Việc xử lý căn cứ theo Thông tư 46/2013 của Bộ Giao thông Vận tải về kỷ luật lao động đặc thù đối với nhân viên hàng không.

Vào lúc 8 giờ 45 phút ngày 16/3, thông qua công tác soi chiếu hàng hóa thường nhật, Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện lô hàng hóa khoảng 60 kg, gồm: 4 vali của các tiếp viên Trần Thị Thu Ngân, Võ Tú Quỳnh, Nguyễn Thanh Thuỷ và Đặng Phương Vân có nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Lực lượng hải quan kiểm tra hành lý của các tiếp viên hàng không.

Sau đó, Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an TP HCM tiến hành kiểm tra, phát hiện trong 4 vali, ngoài các vật dụng cá nhân, có tổng cộng 327 tuýp kem đánh răng (chưa mở nắp, nhiều nhãn hiệu khác nhau, mỗi tuýp được đựng trong một hộp giấy riêng lẻ) và 17 chai nước súc miệng.

Tiến hành kiểm tra bên trong các tuýp kem đánh răng nêu trên, phát hiện có 157 tuýp chứa tổng cộng 11.284,57 gram ma túy các loại Ketamine và MDMA.

Theo Thanh Giang/Báo Đại đoàn kết
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều