Axie Infinity mang về cho Sky Mavis 2 tỷ USD doanh thu, 'Flappy Bird thời đại blockchain' là đây

Game Axies được đánh giá là trên tầm những trò chơi blockchain nổi tiếng như CryptoPunks, Art Blocks...

18/09/2021 14:37

Sky Mavis mới đây báo cáo kiếm về doanh thu 2,05 tỷ USD nhờ phát hành tựa game Axie Infinity, một trò chơi blockchain mã NFT, theo công ty đo lường DappRadar.

Axie Infinity mang về cho Sky Mavis 2 tỷ USD doanh thu, 'Flappy Bird thời đại blockchain' là đây 0

Trò chơi sử dụng NFTs cho phép người chơi chi tiền thật để có được những nhân vật ảo trong game và tham gia vào các trận chiến với những người chơi khác. Họ có thể tăng cấp các nhân vật và sau đó bán chúng cho những người chơi khác, giúp tạo ra thu nhập cho chính game thủ đầu tư.

Khả năng kiếm tiền trong các trò chơi được gọi là 'play-to-earn' theo nhiều cách khác nhau. Axie Infinity đã đạt vị trí số 1 trong danh sách các trò chơi NFT.

Hơn 615 nghìn nhà giao dịch mua hoặc bán diễn ra ở Axie Infinity NFTs trong 4,88 triệu giao dịch. Điều này có nghĩa là một giao dịch trung bình cho Axie Infinity NFT trị giá khoảng 420 USD. Điều này giúp công ty có doanh thu 100 nghìn USD vào tháng 1/2021.

Axie Infinity phát triển nhanh chóng ở Philippines, nơi game thủ có thể kiếm được mức lương tối thiểu gấp 3 lần trong một tháng bằng cách chơi Axie Infinity và rút tiền thu được. Điều đó đã chứng minh mô hình 'play-to-ear' tỏ thu hút những ai muốn kiếm tiền từ việc chơi game.

Những thành viên trong Sky Mavis.

Những thành viên trong Sky Mavis.

Game Axies được đánh giá là trên tầm những trò chơi blockchain nổi tiếng như CryptoPunks, Art Blocks và NBA Top Shot. Axie Infinity đang dần xây dựng vị trí dẫn đầu sau khoảng thời gian chuẩn bị để vươn mình. Thành tựu 2 tỷ USD doanh thu cho thấy đây chính là 'Flappy Bird trong thời đại blockchain'.

Axie Infinity đã tạo ra doanh thu hơn 765 triệu USD, chiếm khoảng 83% tổng doanh số NFT trò chơi trong tháng 8. DappRadar báo cáo rằng giao dịch trung bình trong Axie Infinity NFT là 226 USD, giá trị này đã tăng gần gấp đôi hiện nay. Người chơi cần phải sở hữu ít nhất 3 nhân vật Axie để chơi. Trò chơi hiện có 1,5 triệu người hoạt động hàng ngày.

Trong tương lai, game blockchain do Việt Nam thiết kế này sẽ phát triển và có nhiều triển vọng để mang về doanh thu cao hơn nữa, theo các chuyên gia nhận định.

>> Xem thêm: Dù chưa ra mắt, PUBG New State đã có 40 triệu người báo danh

Theo pMan07/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều