#360 độ Fan game

Game thủ 14 tuổi uống thuốc trừ sâu cực độc tự tử khi bị mẹ mắng

Nam sinh 14 tuổi ở Đồng Tháp đã hành động nông cạn sau khi bị mẹ mắng vì liên quan đến việc chơi game.

28/10/2021 11:44

Mới đây, một câu chuyện đáng buồn về cậu bé nghiện game đã uống thuốc sâu tự tử do bị mẹ mắng khiến dân mạng xôn xao. 

Cụ thể, cậu bé 14 tuổi, ham mê chơi game. Trong thời gian phải học trực tuyến tại nhà, cậu thường xuyên chơi game online. Mỗi lần xin mẹ tiền nạp để có 3G lên mạng, cậu bé cố tình xin nhiều hơn rồi cắt xén tiền nạp card cho game. Sự việc được người dì phát hiện và báo cho mẹ, hai mẹ con xảy ra cãi vã.

Do ức chế tinh thần, chiều 20/10, cậu bé chạy ra sau nhà, tu một hơi hết 1/4 chai thuốc trừ sâu hoạt chất Abamectin. Chỉ 10 phút sau, cậu sùi bọt mép, co giật và rơi vào hôn mê.

Khi phát hiện sự việc, gia đình nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện địa phương sơ cứu, rửa dạ dày, cho uống than hoạt tính rồi chuyển lên tuyến trên gấp trong tình trạng hôn mê sâu, co giật liên tục, ảnh chụp CT đầu đã ghi nhận phù não rất nhiều.

Game thủ 14 tuổi tự tử vì bị mẹ mắng khi chơi game.

Game thủ 14 tuổi tự tử vì bị mẹ mắng khi chơi game.

Sau thăm khám và hội chẩn, các bác sĩ xác định loại thuốc trừ sâu cháu uống thuộc nhóm chưa có thuốc giải. Hiện tại, các bác sĩ chỉ có thể nỗ lực hồi sức thần kinh tích cực giảm phù não, an thần, vận mạch để giải quyết những triệu chứng ngộ độc Abamectin nặng của cháu. 

Hiện tại, bé trai vẫn còn mê man, li bì. Các y, bác sĩ tại đây đang nỗ lực cứu chữa và hi vọng bé có thể hồi phục.

Đây thực sự là một thông tin đáng báo động, nhất là trong thời gian ảnh hưởng của COVID-19, nhiều trẻ em buộc phải tiếp xúc với máy tính, điện thoại để học online. Nếu bố mẹ không giám sát, không định hướng thì trẻ em rất dễ bị nghiện game, dẫn đến chểnh mảng học hành. 

Bên cạnh đó, sự việc cũng là lời nhắc nhở đối với các bậc phụ huynh, cần bình tĩnh tìm cách thức tốt nhất để khuyên ngăn con mình chứ không nên chửi bới, dọa nạt khiến tâm lý của trẻ bị ảnh hưởng.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều