Biến căng: Loạt nữ game thủ, BLV Tốc Chiến bị một công ty Esports Việt Nam lập nhóm chat 'body shaming'

Thông tin một công ty Esports Việt Nam (có tên viết tắt là M.) lập nhóm chat riêng để 'body shaming' – miệt thị ngoại hình những nữ tuyển thủ và nữ BLV LMHT Tốc Chiến tại kỳ SEA Games 31 đang khiến dư luận xôn xao.

06/06/2022 18:44

google_Tiin.vn

Mới đây, một game thủ đã tố cáo công ty có tên viết tắt là M. – nổi tiếng trong ngành Esports Việt Nam với hàng loạt 'cốt cán' cấp cao đã lập nhóm chat riêng để  'body shaming' – miệt thị ngoại hình những nữ tuyển thủ và nữ BLV LMHT Tốc Chiến tại kỳ SEA Games 31 vừa qua.

Chủ bài đăng đã đưa ra bằng chứng bằng việc chia sẻ những hình ảnh về một nhóm chat có mặt những sếp lớn của công ty Esports M. gồm vợ chồng giám đốc, quản lý, chủ sở hữu,… đang miệt thị ngoại hình của các nữ tuyển thủ và BLV Tốc Chiến.

Nội dung chú thích ảnh

Chủ bài đăng 'bóc phốt' một công ty Esports Việt Nam 'body shaming' hàng loạt nữ game thủ, BLV Tốc Chiến.

Người này lên tiếng 'bóc phốt': 'Miệt thị ngoại hình hay body-shaming chắc không còn quá xa lạ. Việc một người chê bai miệt thị ngoại hình người khác đã là một hành vi sai trái rồi, với hành vi cả một nhóm người lập nhóm chat để body-shaming các nữ tuyển thủ, nữ bình luận viên game Tốc Chiến trong thời gian các cô nàng đang cống hiến cho SEA Games 31 nước nhà là một hành động cực kì bỉ ổi và thô bỉ, dung tục, xấu xa'.

Kèm theo bài đăng tố cáo là những tin nhắn của nhóm chat 'body shaming' kia. Không chỉ các nữ tuyển thủ, đến cả nữ BLV Tốc Chiến cũng rơi vào tầm ngắm của nhóm chat này.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Những đoạn tin nhắn 'body shaming' khiến cộng đồng game thủ bức xúc. 

Chỉ vài phút sau, bài đăng đã được chia sẻ trong các diễn đàn Tốc Chiến thu hút hàng nghìn bình luận của cộng đồng game thủ.

Chưa rõ đúng sai ra sao nhưng vụ việc đang khiến dư luận phẫn nộ và cho rằng, bodyshaming là hành vi đáng xấu hổ, nên bị lên án và tẩy chay.

Theo Vy Vy/VTC News
Tin cùng chuyên mục