Chính thức khởi động giải đấu Thể thao điện tử Sinh viên toàn quốc - NSOC 2023

Chiều 26/09, tại Hà Nội, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam cùng Tập đoàn Ocean Entertainment Group (OEG) công bố khởi động giải đấu Thể thao điện tử Sinh viên Toàn quốc - National Student Open Cup (NSOC) 2023.

28/09/2023 08:24

google_Tiin.vn

Chia sẻ về giải đấu, ông Bùi Anh Tuấn - CEO của OEG - Trưởng ban tổ chức cho hay: giải đấu có tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỉ đồng, tranh tài ở hai tựa game nổi tiếng nhất hiện nay, đó là Valorant và Liên minh huyền thoại.

Sau hơn 1 tháng chính thức mở đăng ký, NSOC 2023 đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình từ đông đảo cộng đồng sinh viên đam mê eSports với những con số hết sức ấn tượng: 127 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc đăng ký, 298 đội và 1.490 vận động viên. 

Ông Bùi Anh Tuấn - CEO OEG - Trưởng ban tổ chức - chia sẻ các thông tin quan trọng của giải đấu 

Đặc biệt, các trận chung kết miền Bắc và chung kết tổng của NSOC 2023 sẽ được diễn ra tại OEG Esports Stadium (tọa lạc tại Chợ Mơ, Hai Bà Trưng, Hà Nội) - đấu trường eSports chuyên nghiệp đạt chuẩn thi đấu quốc tế dự kiến sẽ chính thức khai trương trong tháng 10 tới.

OEG Esports Stadium - địa điểm thi đấu chung kết của NSOC 2023

Phát biểu tại sự kiện, ông Hoàng Xuân Lương, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam - Đơn bị bảo trợ chính sách cho NSOC 2023 chia sẻ: "Giải đấu này sẽ mang lại cơ hội và thách thức thú vị cho cộng đồng sinh viên Việt Nam. Đây là đối tượng nhận thức về eSports tốt nhất, nên để đưa eSports Việt Nam vươn tầm thế giới, lực lượng sinh viên là lựa chọn hàng đầu”. 

Ông Hoàng Xuân Lương, Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam

Ông Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch Hiệp hội Thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam (VIRESA) cũng đánh giá về tầm quan trọng của giải đấu: "Đội thể thao điện tử Việt Nam đang có mặt tại Hàng Châu, Trung Quốc để dự ASIAD 19 với 37 thành viên, thi đấu các nội dung vòng loại, chung kết. Bước ra đấu trường quốc tế, eSports Việt Nam có những nội dung có thể tranh chấp huy chương với những nước lớn. Để có thành quả này, thời gian qua, chúng ta đã có những nỗ lực từ nhà phát hành, doanh nghiệp, đơn vị tổ chức giải,... để thúc đẩy phong trào eSports, đặc biệt trong cộng đồng sinh viên". 

Ông Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch Hiệp hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) đánh giá cao tầm quan trọng của giải đấu.

Đại diện Ủy ban Olympic Việt Nam và VIRESA trao kỷ niệm chương cho các đơn vị tài trợ, đồng hành cùng giải đấu.

Với quy mô cũng như tổng giải thưởng lớn, NSOC 2023 hứa hẹn sẽ là sự kiện eSports đáng mong đợi trong năm nay đối với cộng đồng sinh viên Việt Nam nói riêng và cộng đồng hâm mộ eSports nói chung.

Theo Sơn Trần/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục