Công kích 'Quỷ Vương' Faker, antifan có thể bị phạt tới hơn 90 triệu đồng và mất cơ hội xin việc

Những ai công kích Faker có thể vừa bị phạt tiền lại mất cả cơ hội xin việc làm trong tương lai.

20/06/2022 14:34

Sau kỳ MSI 2022, nhiều antifan bắt đầu công kích Faker. Theo một số dân mạng và truyền thông xứ Hàn, những bình luận công kích này xuất hiện nhiều hơn từ khi Faker lên tiếng về vấn nạn phá game trong rank Hàn. Ngoài ra vụ việc 'ping 35' và sau đó, thất bại của T1 tại MSI 2022 khiến Đường Giữa của đội tuyển càng trở thành lý do để antifan công kích.

Antifan còn lập hẳn chuyên mục trong 1 diễn đàn nổi tiếng tại Hàn Quốc và đăng những nội dung tiêu cực nhằm chỉ trích Faker. Rất nhanh chóng, bộ phận pháp lý của T1 đã vào cuộc. Sự việc xảy ra trước thềm LCK Mùa Hè 2022 và nhiều fan lo lắng Faker sẽ bị ảnh hưởng bởi những lùm xùm này.

Nội dung chú thích ảnh

Faker liên tục bị antifan tấn công.

Mới đây, Doinb – người được mệnh danh là 'ông hoàng tin đồn' đã chia sẻ thêm về việc này. Cụ thể, bộ phận pháp lý của T1 đã vào việc và sự việc được đưa lên tòa án sẽ không còn ở mức độ nhẹ nữa.

Nội dung chú thích ảnh

Doinb tiết lộ về việc antifan có thể bị phạt nặng nếu công kích Faker.

Doinb cho biết, nếu T1 khởi kiện và những người này bị tuyên có tội sẽ phải nộp phạt ít nhất là 1 triệu won (khoảng hơn 17 triệu VNĐ). Nếu chỉ trích quá nặng theo đánh giá của cơ quan chức năng có thể phải nộp phạt lên tới 5 triệu won (khoảng hơn 90 triệu đồng). Ngoài ra, nếu Faker không tha lỗi hay T1 không bỏ qua và hồ sơ có tì vết, những người này có thể ảnh hưởng đến cơ hội tìm kiếm việc làm sau này.

Nội dung chú thích ảnh

Nhiều tờ báo đưa tin Faker bị antifan tấn công, bộ phận pháp lý của T1 phải vào cuộc.

Dù vậy, đây chỉ là tiết lộ từ phía Doinb. Mọi việc sẽ rõ ràng hơn khi bộ phận pháp lý của T1 cũng như các cơ quan chức năng bắt đầu vào cuộc và đưa ra hướng xử lý. Tuy nhiên đây là hành động cảnh báo của T1 nhằm ngăn chặn việc antifan tấn công, gây ảnh hưởng tiêu cực đến các tuyển thủ.

Theo Vy Vy/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục