Cựu tuyển thủ vô địch CKTG nhận tội buôn bán chất cấm, có thể phải chịu phạt tù chung thân

Lau 'Toyz' Wai Kin bị cáo buộc sử dụng, tàng trữ và buôn bán chất cấm. Anh đã nhận tội ở mọi cáo buộc, đồng thời gửi lời xin lỗi đến cộng đồng người hâm mộ.

21/06/2022 18:50

Từng đứng trên đỉnh cao của LMHT, cựu vương CKTG – Toyz dính phải hàng loạt bê bối khi bị cáo buộc sử dụng, tàng trữ và buôn bán chất cấm suốt thời gian vừa qua.

Vụ việc khiến cộng đồng game thủ LMHT không khỏi 'choáng váng'.

Mới đây, Toyz đã có mặt tại Văn phòng Công tố viên Đài Trung, nhận tội ở mọi cáo buộc, đồng thời gửi lời xin lỗi và mong muốn cộng đồng tránh xa các chất cấm.

Toyz cho biết bản thân rất hối hận vì đã tiếp xúc với chất cấm, đồng thời cho biết anh bị áp lực sau khi rời khỏi một trung tâm phục hồi chức năng.

Nội dung chú thích ảnh

Toyz thừa nhận tội danh buôn bán chất cấm.

Theo luật sư của cựu tuyển thủ LMHT, bản án của Toyz sẽ được quyết định sau khi tòa án xem xét về việc không hiểu biết luật pháp Đài Loan của Toyz để có thể xem xét giảm nhẹ tội trạng.

Tuy nhiên khả năng nam tuyển thủ lĩnh án chung thân là có thể xảy ra.

Tin tức này được đưa ra sau khi Toyz, vốn đang sống một cuộc sống sung túc ở Đài Lan trong nhiều năm bị bắt vào cuối năm ngoái tại Đài Bắc vì tình nghi buôn bán cần sa. Anh bị cáo buộc đã hình thành một tổ chức buôn bán ma túy cùng với một số người bạn của mình vào cuối năm 2019 và bán các sản phẩm có chứa THC theo hình thức online. Anh đã bị bắt sau khi cảnh sát Đài Loan đóng giả thành người mua ma túy, dẫn đến vụ bắt giữ Toyz cùng với 7 người cộng sự của mình.

Toyz bị bắt giữ và chuyển vào trung tâm phục hồi chức năng (cai nghiện), để rồi liên tiếp vướng vào những 'drama' đến tận bây giờ.

Nội dung chú thích ảnh

Toyz đã bị bắt vào cuối năm 2021 nhưng đến giờ mới chính thức đưa ra xét xử.

Trước đó, Zhou Zhou - quản lý kiêm nhân viên phát triển kênh YouTube của Toyz cáo buộc anh tội đánh bạc và đe dọa, gian lận… Tuy nhiên vụ việc được thỏa thuận riêng bên ngoài tòa án.

Toyz là một tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp - vốn được biết đến nhiều nhất với vai trò đường giữa của đội tuyển LMHT Taipei Assassins từng lên ngôi vô địch CKTG mùa thứ 2. Anh chàng này được hâm mộ bởi kĩ năng sử dụng Orianna và Anivia với rất nhiều danh hiệu MVP mà anh mang về cho mình trong suốt giải đấu. Hiện tại Toyz đang làm một nhà sáng tạo nội dung và là một influencer.

Theo Vy Vy/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục